Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 17:44 PM (GMT+7)

Trong buổi họp báo chia sẻ với giới truyền thông chiều 24/4 tại Hà Nội, cựu danh thủ Peter Schmeichel cho biết khi còn thi đấu ông đã từng bị Sir Alex nhiều lần la mắng.

Schmeichel đã xuất hiện lịch lãm và sang trọng với bộ vest đen. Trong buổi trao đổi với báo giới, cựu thủ môn người Đan Mạch đã có những câu trả lời rất chân thật về bản thân cũng như về MU.

Khi được hỏi về chức vô địch lần thứ 20 vừa giành được của Quỷ đỏ thành Man, Schmeichel tỏ ra rất vui mừng. Ông cho biết dù MU có thi đấu như thế nào đi chăng nữa thì kết quả cuối cùng vẫn là quan trọng nhất. Tuy nhiên theo Schmeichel, đội hình MU hiện tại vẫn còn cần cải thiện. Các cầu thủ trẻ bây giờ cần phấn đấu nhiều hơn nữa để duy trì thành công của MU trong tương lai.

Về bản thân, Schmeichel cho biết ông thần tượng nhất là Diego Maradona, “cậu bé vàng” của Argentina. Bên cạnh đó, Schmeichel cũng hài hước cho biết, trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông không hề sợ hãi bất kỳ tiền đạo nào.

Khi được hỏi nhận xét về Sir Alex, Schmeichel trả lời với giọng khá xúc động. Huyền thoại người Đan Mạch cho rằng Sir Alex là vị HLV đặc biệt nhất ông từng cộng tác. Sir Alex cũng là người mà theo Schmeichel, hiếm có người nào trong thế giới bóng đá nhận được nhiều sự kính trọng như ông.

Ngoài ra, Schmeichel cũng chia sẻ những kỷ niệm khá vui rằng ngày trước khi còn thi đấu cho MU, ông là “nạn nhân” thường xuyên của Ngài “Máy sấy tóc” Ferguson. Tuy nhiên dù nhiều lần bị la mắng, Schmeichel cũng như các cầu thủ khác không hề trách móc hay oán hận chiến lược gia Scotland. Bởi Sir Alex là người thẳng thắn, mọi việc xong là xong, không bao giờ ông nhắc lại chuyện cũ. Lúc đầu Schmeichel và các đồng đội khác chưa “quen” lắm với việc bị “sấy tóc” nhưng về sau tất cả đều hiểu, chấp nhận và quen dần với cách quản lý của Sir Alex.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của Schmeichel trong buổi họp báo tại Hà Nội:

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 1

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 2

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 3

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 4

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 5

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 6

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 7

Schmeichel bị Sir Alex "sấy tóc" nhiều lần - 8

Được biết Peter Schmeichel đến Hà Nội theo lời mời của ban tổ chức trong lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa BIDV với Câu lạc bộ Bóng đá Manchester United về việc phát hành Thẻ đồng thương hiệu BIDV Manchester United. Đây là sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa BIDV với một đội bóng huyền thoại được yêu thích khắp nơi trên thế giới. Thỏa thuận hợp tác trên sẽ đem lại cho người hâm mộ Manchested United những quyền lợi khác biệt khi sử dụng dịch vụ tài chính này.

Trong buổi họp báo chiều 24/4, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn (kèm video) độc quyền với Schmeichel. Mời các bạn đón đọc vào lúc 7h30 ngày 25/4.


Theo DA - Như Hoàn - Hồng Phú (Khampha.vn)