Sau 2 năm, Gabriel vẫn ngờ nghệch trước Diego Costa

Thứ Hai, ngày 21/09/2015 13:22 PM (GMT+7)

Diego Costa đã thành công trong việc bẫy Gabriel ăn thẻ đỏ trong trận Chelsea - Arsenal. Cho những ai bảo vệ Gabriel khi nói rằng hậu vệ này còn non nớt, thực tế là Gabriel chẳng lạ gì tiểu xảo của Costa.

Arsenal thua 0-2 trước Chelsea ở vòng 6 Premier League trong một trận đấu mà hai cầu thủ của Arsenal đã bị thẻ đỏ là Gabriel Paulista và Santi Cazorla. Thẻ đỏ của Gabriel được chú ý nhiều nhất do được gây ra bởi sự kích động đến từ Diego Costa của Chelsea.

Hầu hết các cuộc tranh luận sau trận đấu xoay quanh tinh thần thể thao của Diego Costa lẫn sự ngây thơ của Gabriel. Nhiều fan Arsenal đã ra sức bảo vệ Gabriel vì cho rằng hậu vệ này trẻ người non dạ và không lường trước được những thủ đoạn mà Costa tung ra nhằm giành lợi thế cho Chelsea.

Sau 2 năm, Gabriel vẫn ngờ nghệch trước Diego Costa - 1

Không những đã từng đứng cùng sân bóng, Diego Costa còn "đánh cùi chỏ" Gabriel cách đây 2 năm

Thế nhưng có một điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên Gabriel và Diego Costa đứng cùng trên sân bóng. Thậm chí hai người này đã từng có đụng độ với nhau, vào năm 2013 ở La Liga.

Ngày 11/10/2013, Villarreal của Gabriel đón tiếp Atletico Madrid tại El Madrigal. Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 nhưng điều đáng chú ý hơn cả là cuối trận, Diego Costa chỉ chạm nhẹ bằng cùi chỏ cũng đủ cho Gabriel ngã ra sân với vẻ đau đớn. Đó giống như một pha ăn vạ từ phía Gabriel hơn là bị chơi xấu.

Cả hai không bị phạt thẻ sau sự cố đó, nhưng chứng tỏ họ đã biết về nhau và Gabriel cũng chẳng hề ngây thơ non dại như nhiều người nghĩ. Khó có thể tin rằng Gabriel lại bị Costa bẫy 15 tháng sau khi đến thi đấu ở Premier League, nhưng đó chính xác là điều đã xảy ra.

Video tình huống Diego Costa "đánh cùi chỏ" với Gabriel năm 2013:

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019