Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Sapporo, Công Vinh và cú PR lần chót?

Cựu tiền đạo CLB bóng đá Hà Nội được cho là vừa từ chối đề nghị phá vỡ hợp đồng do CLB Consadole Sapporo đưa ra, để tiếp tục hoàn thành nghĩa vụ với SLNA.

Hôm qua, nhiều tờ báo điện tử đồng loạt đưa tin, Sapporo đã đề nghị SLNA chấp thuận để Công Vinh gia hạn hợp đồng với đội bóng này thêm 1 năm. Tuy nhiên, phía SLNA đã không đồng ý.

Sappro sau đó tiếp tục đưa ra giải pháp mới, là bỏ tiền để Công Vinh phá vỡ hợp đồng. Số tiền được cho khoảng 5 tỷ đồng. Nhưng lúc này, Công Vinh lại không chấp thuận. Lý do bởi cựu tiền đạo CLB bóng đá Hà Nội không muốn “cạn nghĩa” với đội bóng cũ, vốn từng giang tay cứu giúp mình khi khó khăn.

AFF cup 2012, ĐTVN thi đấu không thành công, bị loại ngay từ vòng bảng trong khi Công Vinh bị cho là nằm trong “danh sách đen” của VFF, đứng trước nguy cơ bị loại vĩnh viễn khỏi đội tuyển.

Sapporo, Công Vinh và cú PR lần chót? - 1

SLNA rất cần sự phục vụ của Công Vinh ở mùa giải 2014. Ảnh: VSI 

CLB bóng đá Hà Nội của Công Vinh, cùng với việc bầu Kiên vướng vòng lao lý, cũng bị giải thể, không tham dự mùa giải 2013. Công Vinh trải qua nhiều tháng trời xin việc nhưng không nơi nào chấp nhận.

Đón nhận tin Sapporo muốn phá vỡ hợp đồng của Công Vinh với SLNA, không ít ý kiến hôm qua nghi ngờ, đây là một chiêu “PR” mới của đội bóng Nhật Bản.

Cận thời điểm V.League 2013 khởi tranh, Công Vinh mới được CLB SLNA đón nhận, tạo cơ hội để thi đấu. Đây là tiền đề để Công Vinh tỏa sáng ở mùa giải 2013, với 14 bàn thắng ghi được cho SLNA tính tới trước thời điểm sang Nhật thi đấu cho Sapporo.

Trở lại với đề nghị gia hạn hợp đồng của Sapporo với Công Vinh, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh hôm qua xác nhận, đội bóng Nhật Bản đã có công văn chính thức tới SLNA.

“Họ đề nghị được gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Tuy nhiên chúng tôi đã từ chối. SLNA sẽ sớm có văn bản trả lời Sapporo. Mùa giải năm nay chúng tôi đã bị mất một loạt cầu thủ trụ cột rồi, nay nếu vắng cả Công Vinh nữa thì sẽ rất khó khăn”-ông Thanh cho biết.

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, SLNA tới thời điểm hiện tại vẫn chưa chiêu mộ thêm ngoại binh nào để bổ sung lực lượng. Công Vinh nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của HLV Nguyễn Hữu Thắng. “Chúng tôi đang tính kiếm thêm cầu thủ ngoại, nhưng chưa ký hợp đồng với người nào. Cũng may các cầu thủ trẻ của SLNA vừa qua đều tiến bộ rất nhanh nên có thể cho lên đội 1 được. Nhưng Công Vinh vẫn rất quan trọng”, theo ông Nguyễn Hồng Thanh.

Đón nhận tin Sapporo muốn phá vỡ hợp đồng của Công Vinh với SLNA, không ít ý kiến hôm qua nghi ngờ, đây là một chiêu “PR” mới của đội bóng Nhật Bản. Điều này có cơ sở từ việc thương vụ của Sapporo trước đó vốn bị nhận định là mang nhiều màu sắc kinh doanh (sản phẩm bia Sapporo), hơn là ở về mặt chuyên môn.

Công Vinh trên thực tế không được trọng dụng nhiều trong thời gian đầu tiên và dù hiện nay có được ra sân nhiều hơn, nhưng đóng góp cho đội bóng Nhật Bản cũng không quá nổi bật. Anh từng phải nhận thẻ đỏ trong một trận đấu của Sapporo.

Tuy nhiên, số đông các CĐV Nghệ An vẫn tỏ ra vui mừng trước những tiến bộ của Công Vinh trong màu áo Sapporo, đặc biệt là việc anh sẽ tiếp tục thi đấu cho SLNA ở mùa giải 2014.

Người hâm mộ xứ Nghệ trước đó từng chỉ trích ban lãnh đạo đội bóng vì đã để Công Vinh đầu quân cho Sapporo ở thời điểm quyết định của cuộc đua tới danh hiệu vô địch V.League.

Không ít người trách Công Vinh “tham tiền”, mưu cầu sự nghiệp riêng, nên chấp nhận bỏ dở cả giấc mơ vô địch cùng đội bóng và cơ hội đoạt danh hiệu Vua phá lưới V.League.

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh hôm qua cho biết, SLNA hiện đã tập trung lại để chuẩn bị cho mùa giải 2014. Tuy nhiên, Công Vinh do còn bận thi đấu cho Sapporo nên chỉ phải trở về CLB vào tháng 1/2014.

SLNA dự kiến sẽ vẫn được cấp ngân sách khoảng 50 tỷ đồng để hoạt động trong mùa giải năm nay, với 2 nguồn hỗ trợ, từ Ngân hàng Bắc Á và ngân sách UBND tỉnh Nghệ An. So với nhiều đội bóng ở V.League, số tiền trên được xếp vào diện khá

Theo N.PHONG - H.PHẤT (tienphong.vn)
Công Vinh sang Nhật thi đấu Xem thêm
Báo lỗi nội dung