Sanchez “chiến” Mourinho: Không cần ra sân quyết bám MU nhận lương khủng

Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 10:10 AM (GMT+7)

Alexis Sanchez không có dấu hiệu cho thấy khả năng cải thiện phong độ. Người Manchester tính đến chuyện bán “cục nợ” này đi hòng giảm lương. Nhưng MU sẽ khó lòng đạt được mục đích, bởi Sanchez quyết bám trụ để hưởng lương siêu khủng.

Video Sanchez bức xúc vì bị thay ra ở trận gặp Burnley

Sau rất nhiều nỗ lực của tất cả, Alexis Sanchez vẫn đang tịt ngòi sau 409 phút thi đấu trên mọi đấu trường ở mùa giải 2018/19. Người ta không còn tìm thấy bóng dáng của ngôi sao tấn công hàng đầu giải Ngoại hạng Anh như đã từng trong màu áo Arsenal nữa. Sanchez giờ đây chậm hơn, thi đấu rườm rà và thiếu hiệu quả.

Sanchez “chiến” Mourinho: Không cần ra sân quyết bám MU nhận lương khủng - 1

Sanchez thể hiện bộ mặt đáng thất vọng

World Cup 2018, ĐT Chile không giành được vé tham dự vòng chung kết. Sanchez và lứa thế hệ vàng của bóng đá Chile ngậm ngùi trở thành khán giả tại giải đấu trên đất Nga tháng 6 và tháng 7. Nghỉ ngơi trọn vẹn cả mùa hè, lần đầu tiên bắt đầu mùa giải mới cùng MU, Sanchez mang trong mình đầy tham vọng.

Trong tour du đấu mùa hè của “Quỷ đỏ”, Alexis Sanchez chơi rất tốt. Khi ấy, các manucian cảm nhận được rằng một Alexis Sanchez ở đẳng cấp như đã từng chơi tại Arsenal đang trở lại. Nhưng hóa ra, Sanchez chỉ chơi tốt ở tour du đấu, còn thực tế khi bước vào mùa giải tệ hại đến không thể tưởng tượng nổi.

Tính đến nay, Alexis Sanchez đang trải qua chuỗi 831 phút tịt ngòi ở giải Ngoại hạng Anh, tính cả những trận đấu mùa trước. Cũng bởi thành tích tệ hại này, HLV Mourinho ném cầu thủ người Chile ra ngoài ở trận thua tan nát West Ham vòng trước. Ngay cả khi được tạo điều kiện đá chính trở lại ở cuộc tiếp đón Valencia, Sanchez vẫn không khá hơn. 76 phút Alexis hiện diện trên sân là 76 phút của sự thất vọng.

Sanchez “chiến” Mourinho: Không cần ra sân quyết bám MU nhận lương khủng - 2

Ngay cả khi ngồi dự bị, Sanchez cũng không rời MU

Và sau trận đấu ấy, có lẽ mọi cơ hội đã trở nên vô nghĩa với Alexis Sanchez. Thật khó để cầu thủ này được sử dụng ở các trận đấu kế tiếp đến chừng nào HLV Mourinho còn tại vị. Nhưng theo khẳng định của tờ Manchester Evening News - tờ báo thân MU, bản thân Sanchez cũng sẵn sàng chơi bài “cùn”. Giờ đây với Sanchez, ra sân cũng được, không ra sân cũng được, miễn là mỗi tuần anh vẫn được trả mức lương siêu khủng một cách đều đặn là được.

Alexis Sanchez hiện đang hưởng mức lương cao nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Với 350.000 bảng/tuần lương trần, kèm theo điều khoản về bản quyền hình ảnh, thực lĩnh của ngôi sao người Chile lên đến 500.000 bảng/tuần. Như vậy, mỗi tháng Sanchez ngốn của MU tới 2 triệu bảng!

Với mức lương kể trên, sẽ chẳng có đội bóng nào đủ khả năng chiêu mộ Alexis Sanchez nếu MU muốn thanh lý. Muốn bán Sanchez, MU hoặc phải thuyết phục được Sanchez giảm lương, hoặc MU phải đền bù hợp đồng. Với bản hợp đồng còn thời hạn tới 3 năm, MU đền bao nhiêu cho đủ?! Còn với Sanchez ư? Chẳng có lý do gì anh chấp nhận giảm lương để ra đi trong vị thế kẻ thất bại. Thà ở lại Old Trafford ngồi dự bị mà hưởng lương khủng còn hơn.

Sanchez “chiến” Mourinho: Không cần ra sân quyết bám MU nhận lương khủng - 3

Sanchez khiến HLV Mourinho ngao ngán

Alexis Sanchez sẽ bước sang tuổi 30 vào giữa tháng 12 tới đây. Ở độ tuổi này, tham vọng danh hiệu không lớn bằng sức ép tài chính. Cho dù là một ngôi sao và đã bỏ túi hàng chục triệu bảng, thì Sanchez hiểu rằng sự nghiệp của anh đang đi vào chương cuối. Do vậy, thay vì tiếp tục mạo hiểm đến với một đội bóng mới và phải chấp nhận cắt giảm lương, thì Sanchez chọn phương án bám trụ lại MU bằng mọi giá.

Như đã nói, HLV Mourinho sử dụng Sanchez cũng được, ném lên ghế dự bị cũng được, miễn trả lương khủng đều đặn là được!

Sanchez và thảm họa áo số 7 MU: 5 SAO xịt, 9 năm, 13 bàn

Phong độ tồi tệ của Sanchez được lý giải đơn giản là “dính dớp” áo số 7 MU.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020