Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Sài Gòn XT gục ngã: Thật giả khó lường

Thầy trò Trần Tiến Đại chỉ cách vòng 2 AFC Cup một trận thắng nhưng họ lại từ chối ở trận thua Selangor 1-3.

Tiêu cực ở AFC Cup 2013 mới bị phanh phui khi tổ trọng tài Lebanon xộ khám vì nhận lời làm sai lệch kết quả trận đấu giữa Tampines Rover và Đông Bengal để đổi lại một bữa tiệc tình dục.

Rõ ràng tư tưởng buông xuôi của nhiều đội bóng đã ảnh hưởng rất lớn đến AFC Cup và các con bạc cầu thủ luôn kiếm cách buôn bán niềm tin để đánh quả. Nó rất khác với những buổi họp báo chiếu lệ của các đội trước giờ bóng lăn cùng tuyên bố hùng hồn phải thắng.

Sài Gòn XT gục ngã: Thật giả khó lường - 1

Trận lượt đi XMXT Sài Gòn - Selangor. Ảnh: XUÂN HUY

Chưa có một cuộc điều tra nào của cơ quan chức năng đối với các đại diện bóng đá Việt Nam lâu nay tham dự AFC Cup, đặc biệt trên sân khách thường có những trận cầu bốc mùi. Năm ngoái, SL Nghệ An và NaviBank SG thong thả rời cuộc chơi bằng các trận đấu chuyên sử dụng đội hình hai với cái cớ rất hợp lý là nhằm rèn luyện cầu thủ trẻ.Tương tự, SHB Đà Nẵng và Sài Gòn XT mùa này cũng chơi chiêu bài tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ ra sân đã đem lại nhiều trận đấu rất đáng thất vọng và… đáng ngờ. Chẳng hạn, chỉ vài ngày sau chiến thắng Selangor 2-1 trên sân nhà, Sài Gòn XT đêm 9-4 gục ngã 1-3 trên sân khách Malaysia.

Đáng nói là trận lượt đi, đội chủ sân Thống Nhất dường như chỉ đá bằng hai ngoại binh ngây thơ Emeka và Nsi. Riêng các nội binh chơi như mơ ngủ, dễ thấy nhất là Ngọc Anh và Trọng Phi hai lần đối diện cầu môn trống rất gần vẫn đá ra ngoài hoặc lên trời. Sau khi Emeka và Nsi ghi bàn thì lần lượt cả hai đều bị thay thế. Lượt về, Nsi bỗng dưng bị trục trặc thủ tục visa khiến anh không thể theo đội sang Malaysia. Xen kẽ giữa ba bàn thua, HLV Trần Tiến Đại lần lượt rút ra sân hai cầu thủ chơi hay nhất ở tuyến giữa là Nguyễn Rogerio và Tài Em. Mosses gỡ một bàn đổ tài, còn kèo đồng banh (sau bàn thắng đầu Selangor chấp đồng nửa) ngoan ngoãn về tay chủ nhà Malaysia.

Các đại diện bóng đá Việt Nam từ lâu đã không xem trọng sân chơi AFC Cup và một số trận đấu hoặc trên sân nhà chỉ cần giữ chút thể diện, đừng lộ liễu quá sẽ ít bị chú ý hơn. Giải càng thiếu sự quan tâm của nhiều giới thì các CLB càng có nhiều đất “diễn” hơn trong khi nó không thuộc phạm vi điều chỉnh của LĐBĐ VN lẫn tầm quan sát của Ban Tư vấn đạo đức VPF.

Đấu trường AFC Cup ngoài B. Bình Dương một lần vào bán kết còn lại đều thật giả khó lường.

Chỉ có người trong chăn mới biết có rận, còn người ngoài thì giật mình khi tỉ số với kèo sao vừa vặn với nhau quá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tuấn (Phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung