Rúng động Đông Nam Á: ĐT Myanmar bị nghi bán độ ở vòng loại World Cup

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 16:06 PM (GMT+7)

Tám cầu thủ Myanmar bị tình nghi bán độ ở một trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022.

Sự kiện: World Cup 2022

Trang Eleven Myanmar đưa tin FIFA và AFC đang mở một cuộc điều tra nghi án bán độ của ĐT Myanmar, khi đội bóng nước này thua đậm 0-7 trước Kyrgyzstan ở vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 10 năm 2019. FIFA và AFC thậm chí còn chỉ ra 8 cái tên có biểu hiện bất thường, nằm trong diện nghi vấn và đã được triệu tập để làm rõ, cùng với các đoạn video thi đấu và ghi chép của trọng tài chính Mohamed Al-Ali.

Rúng động Đông Nam Á: ĐT Myanmar bị nghi bán độ ở vòng loại World Cup - 1

ĐT Myanmar khó đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

Hiện cuộc điều tra đã hoàn tất nhưng chưa có kết quả. Dẫu sao, sự việc này cũng khiến bóng đá Đông Nam Á, vốn được coi là “vùng trũng” của bóng đá thế giới, rúng động. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Myanmar, ông Zaw Zaw cho rằng động thái của FIFA và AFC là “bình thường” mỗi khi xảy ra tỉ số cách biệt quá lớn ở các trận đấu tầm quốc tế.

Ông Zaw Zaw cho hay cuộc điều tra không liên quan đến Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF), khi FIFA và AFC “có thủ tục riêng của họ”. Người đứng đầu MFF khẳng định: “Những cuộc điều tra dàn xếp tỷ số, bán độ diễn ra khắp thế giới. Chúng tôi chưa thể nói gì khi chưa chắc chắn. Theo luật thì họ được điều tra bất cứ người nào bị tình nghi. Nếu chúng tôi tìm được người chịu trách nhiệm thì sẽ có thông báo”.

Tờ báo Myanmar nghi vấn ĐT nước này cố tình trở thành đội bóng "lót đường" ở bảng đấu, trong khi các CĐV Myanmar đã rất phẫn nộ với thành tích thảm họa này của đội nhà, khi gọi đây là "thất bại nhục nhã". Hiện Myanmar nằm ở bảng F cùng với Nhật Bản (12 điểm), Kyrgyzstan (7 điểm), Tajikistan (7 điểm), Mông Cổ (3 điểm). Myanmar có 6 điểm sau 5 lượt trận, đứng thứ 4.

Trước đó, Myanmar đã toàn thua trong 3 trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Miodrag Radulovic, khiến HLV này mất việc chỉ sau 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi bổ nhiệm lại HLV Antoine Hey, đội tuyển này đã giành chiến thắng 2 trận liên tiếp trước Tajikistan và Mông Cổ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/rung-dong-dong-nam-a-dt-myanmar-bi-nghi-ban-do-o-vong-loai-world-cup-...

Hai mũi nhọn của tuyển Việt Nam tự tin trước trận quyết đấu Malaysia

Quang Hải và Văn Toàn tự tin chiến thắng khi ĐT Việt Nam sắp tái đấu Malaysia.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện World Cup 2022