Rực lửa đua vô địch La Liga: Barca đuổi sát Real, điều kiện gì để vô địch?

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 03:39 AM (GMT+7)

Barca đã thu hẹp khoảng cách với Real xuống 1 điểm, nhưng để vô địch La Liga hai đội cần những điều kiện gì?

  

Barcelona có một trận thắng không mấy tưng bừng khi đánh bại Real Valladolid chỉ với tỷ số tối thiểu nhờ bàn thắng của Arturo Vidal. Tuy nhiên như vậy là đủ để đội đương kim vô địch La Liga duy trì hy vọng bảo vệ thành công ngôi vương.

Rực lửa đua vô địch La Liga: Barca đuổi sát Real, điều kiện gì để vô địch? - 1

Barcelona thắng tối thiểu để tiếp tục bám đuổi Real Madrid

Với chiến thắng này, Barcelona chỉ còn cách Real Madrid 1 điểm trên BXH mặc dù họ đã đá nhiều hơn 1 trận. Sức ép của cuộc đua vô địch giờ sẽ dồn lên cả hai đội với trận tiếp theo là chuyến làm khách trước Granada của Real Madrid, nhưng Real đã có lợi thế đối đầu với Barca và họ đang ở một vị trí khá thuận lợi.

Với diễn biến khó lường của các vòng đấu cuối, Real Madrid có thể vô địch vào lúc nào? Nếu Real thắng Granada, họ tiếp tục duy trì cự ly 4 điểm và sẽ vô địch nếu hạ gục Villarreal ở vòng 37 mà không cần quan tâm Barcelona đá ra sao trước Osasuna.

Nếu Real hòa Granada, cách biệt giữa hai đội đầu bảng là 2 điểm. Sẽ có những trường hợp như sau:

1) Nếu vòng 37 Barca thắng Osasuna: Real cần thắng Villarreal để sang vòng 38 họ chỉ cần hòa để vô địch. Nếu Real hòa Villarreal, họ sẽ vô địch ở vòng 38 nếu có kết quả vòng đấu đó (gặp Leganes) giống như kết quả của Barca (gặp Alaves). Nếu Real thua, Barca sẽ chiếm ngôi đầu bảng trước vòng 38.

2) Nếu Barca hòa Osasuna: Real chỉ việc vượt qua Villarreal để vô địch. Nếu Real hòa Villarreal thì vòng 38 họ chỉ việc hòa Leganes. Nếu Real thua Villarreal, vòng 38 họ phải có kết quả bằng kết quả trận Alaves - Barca.

3) Nếu Barca thua Osasuna: Real sẽ vô địch nếu hòa/thắng Villarreal, nhưng nếu Real thua họ sẽ phải ít nhất hòa Leganes ở vòng cuối.

Rực lửa đua vô địch La Liga: Barca đuổi sát Real, điều kiện gì để vô địch? - 2

Cuộc đua vô địch đang có lợi thế rất lớn cho Real, nhưng sẽ trở nên rất thú vị nếu họ không thắng Granada

Nếu Real thua Granada, cách biệt sẽ chỉ là 1 điểm. Nhưng nếu Barca không thắng Osasuna vòng 37, Real sẽ vô địch nếu vượt qua Villarreal, còn nếu Real hòa thì vòng cuối họ cần có kết quả như Barca. Nếu Barca thắng Osasuna còn Real không thắng Villarreal, Barcelona sẽ chiếm ngôi đầu bảng và có quyền tự quyết ở vòng 38.

Như vậy chỉ có 2 trường hợp mà Barcelona có thể nắm quyền tự quyết, đó là sau vòng 37 nếu họ khi đó đã thắng Osasuna còn Real Madrid thua một trong hai đội Granada/Villarreal và không thắng trận còn lại. Rất khó cho các nhà ĐKVĐ, nhưng không phải là không thể.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ruc-lua-dua-vo-dich-la-liga-barca-duoi-sat-real-dieu-kien-gi-de-vo-di...

Video highlight trận Real Valladolid - Barcelona: Bước ngoặt lão tướng, nín thở phút bù giờ

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Real Valladolid - Barcelona, vòng 36 La Liga) Barcelona sẽ tạm rút ngắn cách biệt xuống còn 1...

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020