Ronaldo và ngôi sao Juventus tiệc tùng mùa Covid-19 bị fan chỉ trích

Thứ Hai, ngày 20/04/2020 19:03 PM (GMT+7)

Giữa lúc Bồ Đào Nha và Italia đang thực hiện lệnh dãn cách xã hội trong mùa dịch bệnh Covid-19, Ronaldo và một ngôi sao khác của Juventus đã bất ngờ "phá luật" để đàn đúm vì ham vui.

  

Video Ronaldo cùng mẹ đẻ và bạn gái dự tiệc sinh nhật cháu gái tối 19/4:

Cristiano Ronaldo là một trong những ngôi sao bóng đá hàng đầu đã đi tiên phong trong công cuộc gây quỹ từ thiện ủng hộ tiền và các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để giúp đẩy lùi đại dịch Covid-19. Anh cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân Instagram yêu cầu mọi người nên ở nhà và hạn chế ra đường hay tụ tập nơi đông người để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ronaldo và ngôi sao Juventus tiệc tùng mùa Covid-19 bị fan chỉ trích - 1

Ronaldo và bạn gái Georgina Rodriguez bị chỉ trích vì đến dự bữa tiệc sinh nhật cháu gái CR7, nơi có đến 20 người giữa mùa dịch Covid-19

Dẫu vậy, mới đây Ronaldo đã có một hành động làm dư luận "dậy sóng". CR7 đến dự sinh nhật cô cháu gái của anh ở thành phố Funchal thuộc quần đảo Madeira (Bồ Đào Nha) hôm Chủ nhật vừa qua 19/4, địa điểm là một nhà hàng của gia đình anh mở. Đoạn clip về sự kiện này đã được chính Elma dos Santos Aveiro - chị ruột Ronaldo đăng tải.

Cùng đến dự bữa tiệc này với Ronaldo là mẹ đẻ anh bà Dolores Aveiro cùng bạn gái Georgina Rodriguez. Theo tờ Corriere dello Sport (Italia), buổi tiệc sinh nhật cháu gái mà siêu sao Ronaldo tham dự có đến 20 người.

Điều này đã đi ngược lại lệnh dãn cách xã hội và ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia mà Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa ban bố có hiệu lực đến tháng 5 và khiến Ronaldo chịu không ít sự chỉ trích từ dư luận.

Đáng nói ở chỗ, Cơ quan Y tế Bồ Đào Nha báo cáo hiện đã có 10 trường hợp dương tính với dịch Covid-19 được xác nhận trong khu vực thị trấn Camera do lobos, phía tây Funchal, nơi chỉ cách ngôi nhà mà Ronaldo và gia đình đang ở khoảng hơn 10 km. 

Bên cạnh CR7, một siêu sao khác của Juventus cũng bị dư luận chỉ trích vì tụ tập nơi đông người mà không đeo khẩu trang cuối tuần qua là Leonardo Bunucci. Martina Zoev - vợ của trung vệ người Italia đã đăng tải bức ảnh vợ chồng cô tổ chức sinh nhật cho bố của Bonucci bước sang tuổi 63.

Ronaldo và ngôi sao Juventus tiệc tùng mùa Covid-19 bị fan chỉ trích - 2

Vợ Bonucci vô tình để lộ việc cô và chồng mình tổ chức sinh nhật tuổi 63 cho cha của trung vệ trụ cột của Juventus

Nhiều lời bình luận từ cư dân mạng đã chỉ trích gay gắt hành động tụ tập đông người và không tuân thủ lệnh tự cách ly của Bonucci và gia đình anh:

"Họ có sống cùng nhau hay không? Có quan tâm đến lệnh cấm di chuyển khỏi nhà hay không mà vẫn tụ họp như vậy nhỉ?", "Hạnh phúc cho những người giàu có có thể được nhìn thấy như thế này đây", "Lệnh phải ở nhà nghĩa là mọi người cần ở nhà chứ không phải tụ tập, trừ phi anh ta (Bonucci) thích đặt ra các quy tắc theo ý riêng của mình." - một số người bình luận.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldo-va-ngoi-sao-juventus-tiec-tung-mua-covid-19-bi-fan-chi-trich-...

Quê nhà Ronaldo phát hiện ”ổ dịch” Covid-19, bị cách ly khẩn cấp

Một "ổ dịch" Covid-19 vừa được phát hiện ở quần đảo Madeira (Bồ Đào Nha) và ở rất gần nơi Cristiano Ronaldo đang...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ AS & Mundo Deportivo) (Khám Phá)
sự kiện Cristiano Ronaldo