Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sông Lam Nghệ An vs Ninh Bình
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Hải Phòng vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Eintracht Frankfurt vs Stuttgart
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Stuttgart - VFB Stuttgart
-
Freiburg vs RB Leipzig
Logo Freiburg - SCF Freiburg
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Werder Bremen vs Borussia Dortmund
Logo Werder Bremen - SVW Werder Bremen
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Bayern Munich vs Köln
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Köln - KOE Köln
-
Bayer Leverkusen vs Hamburger SV
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Hamburger SV - HSV Hamburger SV
-
Chelsea vs Manchester City
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Genoa vs Milan
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Juventus vs Fiorentina
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Pisa vs Napoli
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Roma vs Lazio
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
PVF-CAND vs Hà Nội
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Thép Xanh Nam Định vs Thể Công - Viettel
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Manchester United vs Nottingham Forest
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Công An Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Inter Milan vs Hellas Verona
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Brentford vs Crystal Palace
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Everton vs Sunderland
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Leeds United vs Brighton & Hove Albion
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Newcastle United vs West Ham United
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Atlético de Madrid vs Girona
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Sevilla vs Real Madrid
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Nantes vs Toulouse
Logo Nantes - NAN Nantes
-
Logo Toulouse - TFC Toulouse
-
Paris FC vs Paris Saint-Germain
Logo Paris FC - PAR Paris FC
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Olympique Marseille vs Rennes
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Strasbourg vs Monaco
Logo Strasbourg - STR Strasbourg
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Olympique Lyonnais vs Lens
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Barcelona vs Real Betis
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Arsenal vs Burnley
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-

Ronaldo: Ở lại Real Madrid là sống mòn

Dù Ronaldo có thực chỉ trích đẳng cấp của đồng đội hay không, sự thật là 2 năm qua đồng đội của Ronaldo đã ngày một tụt dốc về chất lượng.

Nhìn lại trận đấu Real - Atletico

Sau thất bại 0-1 trước Atletico Madrid thứ Bảy vừa qua, Cristiano Ronaldo đã gặp rắc rối khi phát biểu sau trận của anh với đài phát thanh COPE bị hiểu lầm. Trong cuộc phỏng vấn, Ronaldo nói nguyên văn rằng “nếu mọi người đều ở tầm như tôi thì chúng ta đã đứng đầu La Liga”, ý của CR7 chỉ về vấn đề thể lực, rằng ngoài Ronaldo ra ít có cầu thủ Real nào khỏe mạnh cả mùa.

Ronaldo: Ở lại Real Madrid là sống mòn - 1

Ronaldo có nên tiếp tục ở lại Real Madrid?

Tất nhiên, từ ngữ rất dễ bị bẻ cong và đó chính xác là điều đã xảy ra, khi phát biểu của Ronaldo sau đó bị đưa lên các phương tiện truyền thông với ý rằng Ronaldo chê trình độ các đồng đội không bằng mình. Ronaldo sau đó đã phải đính chính phát biểu của mình với tờ AS, và đội trưởng Sergio Ramos tin rằng Ronaldo không bao giờ hạ thấp đồng đội một cách công khai.

Nhưng kể cả Ronaldo có không nói điều đó, thì sự thật là đội hình hiện tại của Real Madrid đã suy giảm chất lượng lẫn chiều sâu hơn nhiều so với cách đây 2 năm, khi CR7 cùng các đồng đội đăng quang Cúp nhà Vua và Champions League dưới sự dẫn dắt của HLV Carlo Ancelotti. Tất nhiên chỉ trích đồng đội trên báo đài không phải là điều hay ho, nhưng cũng chẳng trách được Ronaldo nếu anh thực sự nghĩ vậy.

Mùa 2013/14, Real Madrid đá như lên đồng với sự hình thành của bộ ba “BBC” với Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale. Yểm trợ cho bộ ba này là một Luka Modric đã quen với La Liga và bắt đầu bước vào phong độ đỉnh cao, một Xabi Alonso luôn vững chãi trước hàng phòng ngự và một Angel Di Maria sớm được trao một vai trò gần như tự do trên hàng tiền vệ Real.

Không chỉ có đội hình xuất phát, băng ghế dự bị của Real cũng rất ổn và tạo nên chiều sâu đáng kể. Ancelotti được xoay vòng vị trí thủ môn giữa Casillas và Diego Lopez, có Varane trở lại sau chấn thương để thay thế Ramos hoặc Pepe, và Coentrao chơi tròn vai khi thay Marcelo. Tuyến tiền vệ có Isco, Khedira và Illarramendi, dù thực sự chỉ Isco là có đóng góp tích cực đáng kể. Trên hàng công Real còn có cặp đôi học viên của lò Castilla là Morata và Jese.

Ronaldo: Ở lại Real Madrid là sống mòn - 2

Ronaldo vô địch Champions League cùng Angel Di Maria, để rồi mất Di Maria vài tháng sau ngày đăng quang

Thế nhưng sau khi đoạt 2 chức vô địch cúp để kết thúc một mùa giải thành công, đội hình Real bị thay đổi. Di Maria bị tống sang MU, Xabi Alonso bị thanh lý sang Bayern Munich, Alvaro Morata bỏ sang Juventus để tìm kiếm vị trí chính thức còn Diego Lopez bị biếu không cho AC Milan để giải quyết tranh chấp Lopez – Casillas.

Barcelona đang thống trị bóng đá TBN nhờ bộ ba Messi – Suarez – Neymar, nhưng Real có thể đã ngăn cản sự hình thành của bộ ba ấy. Họ đã có cơ hội đón Luis Suarez từ Liverpool mùa hè 2014, nhưng Florentino Perez sau khi có James Rodriguez với giá xấp xỉ 80 triệu euro đã quyết định không theo đuổi tiền đạo người Uruguay. Giờ đây Suarez là tay săn bàn số 1 cho Barca mùa này, còn James gần đây bị đẩy lên ghế dự bị do phong độ thụt lùi.

Việc phá dỡ đi một đội hình vừa mới giành 2 chức vô địch là một việc làm hết sức ngu ngốc của Florentino Perez. Hãy nhìn vào đội hình Real bây giờ: vị trí hậu vệ trái của Marcelo không có ai dự bị, hàng tiền vệ có tới 4 người thích dâng cao tấn công trong khi đội hình ra sân chỉ dùng 3 tiền vệ, còn trên hàng công Jese là người duy nhất dự bị cho nhóm “BBC”.

Ronaldo: Ở lại Real Madrid là sống mòn - 3

Một mình CR7 bất lực trước Atletico

Nếu Ronaldo rời Real Madrid lúc này, anh chẳng nên cảm thấy hổ thẹn hay nợ Real điều gì. Anh đã đoạt đủ danh hiệu cho Real, đã trở thành tay săn bàn số 1 trong lịch sử CLB và đoạt Quả bóng Vàng. Ở tuổi 31, anh vẫn còn thời gian tìm tới một bến đỗ mới có đủ khả năng xây dựng đội hình phù hợp với anh để làm nên điều gì đó đặc biệt.

Còn Real Madrid lúc này không đủ khả năng để làm điều đó dù tiền thì rất nhiều. Hãy nhìn sự đơn độc của Ronaldo trên sân khi đối đầu Atletico, 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Quân ([Tên nguồn])
La liga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN