Real sắp sa thải HLV: Cái lý của Zidane và "Gã khờ" Lopetegui

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 16:05 PM (GMT+7)

Với 5 trận toàn hòa và thua, Lopetegui sắp bị Real Madrid sa thải và điều đó chứng minh cho sự đúng đắn của Zidane.

Trận thua cay đắng trước Levante của Real Madrid

Sau trận thua Levante đêm qua, chiếc ghế của Julien Lopetegui tại Real Madrid lung lay hơn bao giờ hết. Người ta chưa biết chính xác thời điểm khi nào nhưng có lẽ sẽ đến trong tương lai gần. Nếu nhìn lại tấm gương mang tên Rafa Benitez thì khả năng ông thầy người Tây Ban Nha được giữ lại Bernabeu là rất nhỏ.

Real sắp sa thải HLV: Cái lý của Zidane và "Gã khờ" Lopetegui - 1

Real không thắng trận thứ 5 liên tiếp trong đó thua 4

Real Madrid đã có 5 trận đấu liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng và trong đó có tới 4 trận thua. Họ cũng mới chỉ thoát khỏi cảnh không "ăn chay" với bàn thắng của Marcelo ở phút 72. 

Dù Florentio Perez rất ưu ái Lopetegui khi "cướp tướng" từ tay ĐTQG Tây Ban Nha nhưng trước sức ép từ những CĐV khó tính, chẳng hiểu vị chủ tịch của Real Madrid có thể "chần chừ" được bao lâu. Vòng trước, thông tin Real sắp sa thải Lopetegui đã xuất hiện sau trận thua Alaves nhưng đã bị đè xuống và lại tiếp tục nổi lên sau vòng 9.

Tờ NBC Sports đưa tin Real Madrid sẽ họp kín trong ngày hôm nay (21/10) để quyết định tương lai của Julien Lopetegui. Điều này cũng "hợp" phong cách của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong nhiều năm qua.

Thực ra mà nói, tình cảnh hiện tại của "Kền kền trắng" không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Lopetegui. Mùa hè vừa qua, cầu thủ chủ chốt của đội là Ronaldo đã ra đi nhưng không có sự thay thế xứng đáng. Florentino Perez muốn đầu tư vào các cầu thủ trẻ nhưng chưa ai trong số đó đủ sức cáng đáng.

Real sắp sa thải HLV: Cái lý của Zidane và "Gã khờ" Lopetegui - 2

Sai lầm chẳng phải của riêng Lopetegui nhưng ông phải là người chịu trách nhiệm

Nhìn lại ba mùa giải gần nhất, Real giành 3 chức vô địch Champions League nhưng họ liên tục chia tay những cầu thủ xuất sắc như Pepe, James Rodriguez, Kovacic, Danilo... mà không có sự bổ sung hợp lý.

HLV Zinedine Zidane có lẽ đã sớm nhận ra vấn đề nên quyết định chia tay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trước khi "đi vào ngõ cụt". Bởi lẽ khi đội bóng chơi tệ thì người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là HLV trưởng và Lopetegui đang chứng minh cho sự sáng suốt của ông thầy người Pháp.

Có thể nói, Lopetegui như một "gã khờ" lao vào miếng mồi tưởng chừng béo bở như Real Madrid. Ông đã bỏ lại tất cả vì đội bóng thành Madrid khi bị đuổi việc tại ĐTQG Tây Ban Nha ngay trước thềm World Cup 2018. Giờ đây, nếu bị "Kền kền trắng" sa thải thì không hiểu tương lai của Lopetegui sẽ ra sao.

Real Madrid thua liền 3 trận: Báo giới ”tha” Lopetegui, sỉ mắng ”ông trùm”

Real thua liền 3 trận nhưng báo giới Madrid thông cảm với HLV Lopetegui.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020