Real bị ghét nhiều nhất ở TBN

Thứ Năm, ngày 04/07/2013 15:01 PM (GMT+7)

Theo bản công bố trong cuộc khảo sát được tờ AS tiến hành, Real Madrid là đội bóng bị ghét nhất TBN, còn đội bóng được nhiều người yêu mến nhất là Barcelona.

Trong giai đoạn 2000 – 2006, để thực hiện siêu kế hoạch “Dải ngân hà”, Chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez đã liên tiếp mang về sân Bernabeu hàng loạt các ngôi sao lớn của bóng đá thế giới. Với sự góp mặt của đội ngũ cầu thủ chất lượng cùng việc liên tiếp gặt hái danh hiệu, Real trở thành đội bóng được hâm mộ nhất xứ Bò tót. Không chỉ các Madridista mà với NHM bóng đá nói chung, cái tên Real lúc đó là một biểu tượng mỹ miều.

Tuy nhiên, chỉ sau vài mùa giải HLV Jose Mourinho dẫn dắt Real (từ năm 2009), “Kền kền trắng” trở thành đội bóng có nhiều “antifan” nhất tại TBN. Trong khi đó, kình địch Barca lại trở thành đội có nhiều người yêu mến nhất.

Real bị ghét nhiều nhất ở TBN - 1

HLV Mourinho từng bị so sánh với trùm phát xít Hitler

Theo cuộc khảo sát được tờ AS tiến hành về đội bóng được yêu thích nhất, có tới 41% người tham gia đã chọn Barca là đội bóng yêu thích nhất. Real có lợi thế nhờ số cổ động viên tham gia khảo sát đông đảo hơn nhưng cũng chỉ được hâm mộ thứ hai với 34%. Các đội được yêu thích tiếp theo là Atletico Madrid (21%), Bilbao (18%), Betis (14%), Valencia (13%)…

Ở chiều ngược lại, tức cuộc bình chọn đội bóng đáng ghét nhất, Real đứng đầu với 55% số người tham gia có ác cảm với họ. Barca giảm từ 48% hồi năm ngoái xuống còn 40%. Valencia (27%) và Sevilla (26%) lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4.

Giải thích về việc Real bị ghét nhất, nhiều độc giả cho biết họ cảm thấy không hài lòng khi đội bóng này không thể hiện được tham vọng tại Champions League. Bên cạnh đó, những rắc rối liên quan đến HLV Jose Mourinho cũng khiến NHM không hài lòng.

Theo Mai Linh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung