Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Ra mắt sách dạy cách đánh bại Barca

Một cuốn sách có nội dung về việc làm thế nào để có thể đánh bại đội bóng mạnh nhất TG là Barca đã được cho ra mắt công chúng.

Hồi tháng 5, giới mộ điệu túc cầu xôn xao về một cuốn sách có tựa đề “Objective Barcelona. How to beat the most powerful team in the world” (tạm dịch: làm thế nào đánh bại đội bóng mạnh nhất thế giới, Barcelona). Tác giả của cuốn sách độc đáo này là ông Bruno Miguel Espalha, một fan hâm mộ cuồng nhiệt của trái bóng tròn với đội bóng yêu thích là…Real Madrid.

Theo lời giới thiệu của tác giả cuốn sách, trong đó ông không viết để ngợi ca lối chơi tấn công quyến rũ tiqui-taca thần thánh mà thay vào đó, ông chỉ ra những cái cách mà bất kỳ đội bóng nào cũng sẽ cần để đánh bại đội bóng hay nhất thế giới xứ Catalunya. Cuốn sách có độ dày tổng cộng 68 trang. Cuốn sách chia làm 3 phần. Phần 1 phân tích chung về chiến thuật, những sự cách tân về mặt đấu pháp của Barca dưới thời Pep Guardiola. Phần 2 đi sâu phân tích cụ thể về từng cầu thủ, về từng cách thức di chuyển, phối hợp và sự vận hành chung của cả một hệ thống 11 cầu thủ. Phần thứ 3 là chỉ ra những chiêu thức đối phó và cách để đánh bại tiqui-taca của Barca.

Ra mắt sách dạy cách đánh bại Barca - 1

Tác giả phân tích khá tỷ mỉ các cách thức để đánh bại Barca trong cuốn sách

Được biết Bruno Miguel Espalha không phải là một cây bút chuyên viết về bóng đá thể thao chính thống. Ông chỉ là một fan hâm mộ có sự hiểu biết nhất định về môn thể thao vua và thường có những bài viết phân tích rất sắc xảo trên các blog hay diễn đàn. Nghề nghiệp chính của Bruno Miguel Espalha là dược sĩ, ngoài ra ông còn làm thêm các nghề “tay trái” như dịch giả hay nhà văn.

Cuốn sách trên hiện đã được xuất bản với phiên bản tiếng Anh và trong thời gian tới, nó sẽ được in ấn bằng nhiều thứ tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức để có thể gửi tới đông đảo quần chúng bạn đọc và NHM hơn nữa.

DA (tổng hợp)
Báo lỗi nội dung