Premier League mùa tới có thể tăng lên 23 đội, một giải phải hủy bỏ

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 16:01 PM (GMT+7)

Mùa giải sau Premier League có thể sẽ tăng lên tới 23 CLB và một giải cúp do đó sẽ không được tổ chức.

   

Mùa giải 2019/20 chưa kết thúc thì mùa bóng 2020/21 với bóng đá Anh đã hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi và biến động. Tờ Daily Mail cho biết có khả năng trong mùa tới giải Ngoiaj hạng Anh sẽ tăng số đội lên 23 CLB và giải League Cup sẽ không được tổ chức.

Premier League mùa tới có thể tăng lên 23 đội, một giải phải hủy bỏ - 1

Premier League mùa sau có thể tăng lên 23 đội và giải League Cup có thể không được tổ chức

Nhiều quan chức cao cấp của bóng đá Anh đã thảo luận về vấn đề này và cho rằng nếu mùa giải Premier League có được đá tiếp, giải Championship và các hạng đấu thấp hơn lại khó tổ chức xong. Điều đó dẫn tới việc Premier League sẽ phải tiếp nhận những đội nằm ở 2 vị trí thăng hạng trực tiếp của giải Championship, và có thể là cả đội đoạt suất qua loạt playoff nếu loạt đấu này được tổ chức.

Premier League khi đó sẽ tăng lên 23 đội và hứa hẹn sẽ có tổng số 44 vòng đấu được tổ chức cho mùa giải sau. Điều đó chỉ càng khiến lịch đá dày hơn và khi đã có Champions League và FA Cup là các giải đấu cúp ưu tiên, giải League Cup khả năng sẽ bị hủy bỏ. Đấu trường này vốn không được coi trọng từ lâu do tiền thưởng ít, nó chỉ có giá trị cho các CLB muốn tranh một suất dự Europa League mà không nằm trong top 6.

Theo Daily Mail, tăng lên 23 đội cho mùa sau nhưng Premier League cũng sẽ có luật xuống hạng khắt khe cho trường hợp đó với số đội phải rớt xuống Championship được nâng lên 6. Như vậy Premier League dự kiến sẽ trở lại 20 đội như thường lệ nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Hiện trong các giải VĐQG lớn tại châu Âu chỉ còn mỗi League Cup của Anh là còn tồn tại, trong khi Coupe de la Ligue của Pháp đã bị hủy bỏ và các CLB Pháp chỉ đá Coupe de France. League Cup khi mới ra đời có mục đích chính là để tăng doanh thu của các CLB qua các trận đấu diễn ra giữa tuần vào buổi tối, nhưng theo thời gian số suất dự Cúp châu Âu gia tăng khiến giá trị giải đấu ngày càng giảm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/premier-league-mua-toi-co-the-tang-len-23-doi-mot-giai-phai-huy-bo-c9...

1/3 fan Ngoại hạng Anh đề nghị hủy giải, quyết ngăn Liverpool vô địch

Có một số không nhỏ fan Ngoại hạng Anh muốn mùa giải bị hủy bỏ để ngăn Liverpool vô địch.

Theo Q.D (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21
Báo lỗi nội dung