Petr Cech tố ban tổ chức NHA chơi khăm Chelsea

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 00:02 AM (GMT+7)

Trong khi đối thủ Atletico đang được tạo điều kiện hết sức về lịch thi đấu La Liga để dồn sức cho Champions League, Chelsea lại chịu sự bất công.

Bấm đây xem tin HOT ngày 16/4

Chelsea sắp phải đá một mạch 4 trận đấu lớn trong vòng có 11 ngày, và trận đấu quyết định ngôi vương Premier League với Liverpool của họ tại Anfield đã không được dời lại theo mong muốn của The Blues. Đối với Petr Cech, như thế là không công bằng và anh đã quyết định cất tiếng nói.

Petr Cech tố ban tổ chức NHA chơi khăm Chelsea - 1

Cech cho rằng Chelsea nên được ưu ái hơn

“Chúng tôi chưa bao giờ được trợ giúp về lịch thi đấu. Các CLB của Đức hay Italia luôn được đá ngày thứ Sáu để dôi ngày ra chuẩn bị cho Cúp châu Âu”, Cech trả lời tờ Daily Star. “Tôi cho rằng sẽ là khả thi nếu Chelsea đối đầu Atletico vào ngày thứ Năm, như vậy tiện cho chúng tôi mà cũng tiện cho họ thi đấu ở La Liga sau đấy (điều kiện này sẽ không được UEFA chấp thuận vì thứ Năm là ngày đá Europa League)”.

Premier League thực sự nên làm như thế để tăng cơ hội cho các CLB Anh. Rất khó để có thể chơi 3 trận đấu lớn liên tiếp trong thời gian ngắn như vậy”, Cech nói thêm.

Theo lịch, Chelsea sẽ đối đầu Sunderland ngày thứ Bảy tuần này trước khi đến Madrid để đụng độ Atletico, và 5 ngày sau họ tới Liverpool để đấu với đội đầu bảng, trước khi thứ Tư tuần sau nữa gặp Atletico tại Stamford Bridge. BTC Premier League đã cho trận Chelsea - Sunderland dời lên trước sớm 24 giờ, nhưng điều đó trái ngược ý muốn của The Blues khi họ đề nghị trận gặp Liverpool đẩy xuống ngày 7/5.

Mùa Hè này sẽ kỷ niệm 10 năm Petr Cech gia nhập Chelsea, và thủ thành 31 tuổi cho rằng dù lịch thi đấu có khó khăn thế nào, anh và các đồng đội vẫn đủ sức đoạt cú đúp danh hiệu. “Mọi thứ là rất khả thi, thậm chí chúng tôi không cần thiết phải thắng cả hai trận bán kết ở Champions League để vào chung kết. Tất cả những gì Chelsea cố gắng làm lúc này là tiếp tục chiến thắng và chờ đối phương mắc sai sót. Tôi tin là điều đó sẽ xảy ra”.

Theo Bích Bích (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21