Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Ông Troussier không chắc triệu tập Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn

(PLO)- Các nhà tổ chức cúp Panda vào tháng 6 bất ngờ hủy giải với lý do lãng xẹt khiến HLV Philippe Troussier không thể cầm quân U-22 Việt Nam mà chỉ giúp đội tuyển quốc gia chơi một trận giao hữu duy nhất ở sân Lạch Tray.

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức giải bóng đá quốc tế Panda Cup 2023, giải đấu này sẽ không thể diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc) vào tháng 6. Điều này đồng nghĩa đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh kế hoạch và triển khai phương án mới cho đợt hội quân sắp tới.

Nhận lời mời của LĐBĐ Thành Đô, VFF đã quyết định cử đội tuyển U-22 Việt Nam tham dự giải quốc tế Panda Cup 2023. Theo VFF, thầy trò Troussier dự giải tứ hùng với lịch thi đấu gặp U-22 Uzbekistan (ngày 14-6), Bahrain (ngày 16-6) và Trung Quốc (ngày 18-6).

Thế nhưng phía bạn đã viện lý do cực kỳ… lãng xẹt để hủy giải: do thời điểm này này trùng với thời điểm sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu. Ban tổ chức cho biết, giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm phù hợp khác căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Ông Troussier không chắc triệu tập Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn - 1

HLV Troussier sẽ gom quân hai đội tuyển quốc gia và U-22 hơn 50 cầu thủ tập luyện trong thời điểm FIFA Days. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Mặc dù Panda Cup 2023 bị hoãn tổ chức, nhưng đội tuyển U-22 Việt Nam vẫn giữ nguyên lịch tập trung cùng với đội tuyển quốc gia trong thời gian FIFA Days tháng 6. Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong Ban huấn luyện kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho vòng loại U-23 châu Á 2024.

Như vậy, ông thầy người Pháp và các cộng sự tiếp tục gom quân hai đội tuyển với hơn 50 cầu thủ tập luyện chung. Hồi tháng 3, HLV Troussier bất đắc dĩ hội quân hai đội tuyển với trên 60 cầu thủ để sàng lọc cho lứa trẻ U-22 chuẩn bị tham dự SEA Games 32, còn những đàn anh chỉ làm quen cho sau này.

Lần đó, ông Troussier rút ngắn thời gian tập trung cho đội tuyển quốc gia có vỏn vẹn ba ngày, chủ yếu giúp họ sớm hiểu biết về phương pháp huấn luyện mới và thích nghi trở lại với không khí tập luyện. Còn ở lần này, ông thầy người Pháp sẽ bắt đầu các bài học chuyên sâu hơn để chơi giao hữu với đội tuyển Hong Kong trên sân Lạch Tray vào ngày 15-6.

Ông Troussier không chắc triệu tập Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn - 2

Đội tuyển U-22 Việt Nam không dự giải Panda Cup và VFF đang tìm các đối tượng giao hữu phù hợp cho họ. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ở lần hội quân này, HLV Troussier có đầy đủ quân số theo ý muốn của ông do thời điểm FIFA Days buộc các CLB cả trong nước lẫn nước ngoài phải nhả quân. Ba cầu thủ Quang Hải đang chơi bóng ở Pháp, hay Văn Toàn ở Hàn Quốc, Công Phượng ở Nhật Bản cũng sẽ trở về nước, dù không chắc ông Troussier gọi họ lên tuyển, sau thời gian dài chủ yếu ngồi ghế dự bị.

Cũng vì Panda Cup bị hủy đột ngột, VFF cũng đang triển khai phương án tìm kiếm đối tượng thi đấu cọ xát thích hợp phục vụ công tác chuyên môn giúp đội tuyển U-22 Việt Nam tích lũy kinh nghiệm trong giai đoạn tập trung này.

Vào tháng 9, thầy trò Troussier sẽ chơi vòng loại U-23 châu Á trên sân nhà Mỹ Đình với các đội khách dưới cơ gồm U-23 Singapore, Yemen và đảo Guam. Ngay sau đó, đội tuyển Olympic (U-23 +3) tiếp tục tham dự ASIAD ở Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Trung Quốc hoãn U23 Panda Cup, U22 Việt Nam - HLV Troussier phải tìm ”quân xanh” mới

Đội tuyển U22 Việt Nam phải thay đổi kế hoạch thi đấu giao hữu vì Ban tổ chức vừa chính thức hoãn giải U23 Panda Cup 2023 (Thành Đô, Trung Quốc).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ANH NHẬT ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung