Ông Lê Khánh Hải tranh cử Chủ tịch VFF

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 04:48 AM (GMT+7)

Dự kiến trong tuần này VFF sẽ trình danh sách ứng viên vị trí Chủ tịch VFF lên Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch và sau khi được Bộ chủ quản thông qua, danh sách chính thức cuối cùng sẽ được gửi sang Bộ Nội vụ.

Theo thông tin từ VFF, hiện tại vị trí Chủ tịch VFF đang có ba ứng viên gồm: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Tuy nhiên, danh sách cuối cùng có thể rút gọn còn hai người.

Vừa qua, Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng đã có cuộc làm việc xung quanh các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tại cuộc họp, Tổng cục TDTT đã thống nhất với VFF trình lên Bộ VH-TT&DL danh sách ứng viên vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Theo đó, danh sách này gồm 3 người: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Ông Lê Khánh Hải tranh cử Chủ tịch VFF - 1

Thứ trưởng Bộ VH-T&T&DL Lê Khánh Hải sẽ được Bộ VH-TT&DL đề cử tranh vị trí Chủ tịch VFF khóa VII

Tuy nhiên, có khả năng Bộ VH-TT&DL sẽ rút gọn xuống còn hai ứng viên, bởi hiện tại 2/3 ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF đều thuộc quản lý của Bộ gồm Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn. Trong trường hợp Bộ VH-TT&DL không cùng lúc giới thiệu hai người của Bộ ứng cử vào một vị trí mà chỉ giới thiệu một người thì hành trình đến chiếc ghế của người đứng đầu VFF thời gian tới chỉ còn cuộc đua tay đôi. Trước đó Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch Hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam, thông tin được một số người trong cuộc dự đoán ông Tuấn có thể sẽ không tiếp tục được đề cử tranh vị trí Chủ tịch VFF ở bản danh sách cuối cùng trình lên các cấp liên quan. 
 
Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, tất cả các ứng viên tranh cử đều cần phải có sự xác nhận của cơ quan chủ quản và tiến hành xác minh lý lịch pháp lý. “Thứ trưởng Lê Khánh Hải để được ứng cử sẽ phải được phê duyệt của Ban Bí thư, trong khi Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cần xin ý kiến Thường vụ Thành uỷ TP.HCM. Hiện tại, về cơ bản VFF đã chuẩn bị xong xuôi các khâu và vừa qua lại rà soát một lần nữa văn bản, tài liệu có liên quan, chỉ chờ ý kiến của Bộ về nhân sự Đại hội”, ông Hỷ nói.
 
Bên cạnh đó, cũng theo ông Hỷ, sau nhận được đầy đủ danh sách các ứng viên vào BCH VFF khóa VII, VFF dự kiến sẽ dự kiến giới thiệu 23 ứng viên từ danh sách 41 ứng viên được cuộc họp BHC VFF ngày 28/3 thông qua.

“Bản danh sách trước đây mới mới chỉ là sự tín nhiệm của các thành viên, vừa qua VFF đã tiến hành hiệp thương với các địa phương và trong thời gian tới sẽ tiếp tục hoàn thiện công việc này. Tuy nhiên, tất cả mọi vấn đề sẽ chỉ được Đại hội quyết định cuối cùng và BCH VFF nhiệm kỳ VI sẽ có trách nhiệm giới thiệu một bản danh sách 23 uỷ viên từ 41 người nói trên ra Đại hội”, ông Hỷ cho biết.

Theo Hiền Minh (Khampha)