NÓNG: La Liga chính thức hoãn vô thời hạn, ngôi vô địch bỏ ngỏ

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 19:35 PM (GMT+7)

Trang chủ La Liga thông báo, giải đấu này sẽ bị hoãn vô thời hạn vì ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Theo đó, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga đã chính thức bị hoãn lại vô thời hạn. Quyết định nói trên được thống nhất sau cuộc họp quan trọng giữa ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Cụ thể, tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp tại xứ sở bò tót đều sẽ bị hoãn mà không hẹn ngày trở lại. Đây là phán quyết nhanh chóng của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha khi đại dịch Covid-19 đang lây lan quá nhanh tại quốc gia này.

NÓNG: La Liga chính thức hoãn vô thời hạn, ngôi vô địch bỏ ngỏ - 1

La Liga chính thức bị hoãn vô thời hạn

Trang chủ La Liga khẳng định họ sẽ không để các giải đấu trở lại cho đến khi chính phủ Tây Ban Nha xác nhận tình trạng đã an toàn. Trước đó, ban tổ chức giải La Liga đã xác nhận sẽ hoãn trong thời gian 2 tuần kể từ ngày 12/3. Nếu trở lại, các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả. Tuy nhiên, mọi thứ đang càng trở nên phức tạp hơn khi Covid-19 lây lan quá nhanh trong những ngày qua.

Cả đất nước Tây Ban Nha đang phải oằn mình để đối phó với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm bệnh. Theo số liệu mới nhất được công bố hôm qua 22/3, có gần 30.000 trường hợp dương tính với Covid-19 và gần 2.000 ca tử vong đã được xác nhận.

Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez cuối tuần qua đã tuyên bố rằng Tây Ban Nha sẽ duy trì các biện pháp cách ly chặt chẽ, ít nhất là đến ngày 11/4. Đó là một trong những nguyên nhân khiến La Liga không thể trở lại.

Một số đội bóng đang chơi tại La Liga cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Có thể kể đến Valencia với 35% các cầu thủ và nhân viên đội 1 dương tính với virus này, hay 15 trường hợp nhiễm bệnh tại Alaves. Đáng chú ý, cựu chủ tịch của Real Madrid, ông Lorenzo Sanz đã qua đời vì Covid-19 vào cuối tuần qua.

Cuộc đua vô địch ở La Liga mùa này vẫn đang diễn ra rất hấp dẫn giữa BarcaReal, khi cách biệt giữa hai đội chỉ là 2 điểm. Với việc giải đấu hoãn vô thời hạn như hiện tại, ngôi vô địch La Liga mùa này chưa biết khi nào mới có chủ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-la-liga-chinh-thuc-hoan-vo-thoi-han-ngoi-vo-dich-bo-ngo-c9a76085...

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Đại gia điêu đứng, siêu sao có tháo chạy?

Đại dịch Covid-19 khiến tương lai của Cristiano Ronaldo trở nên bấp bênh, trong khi các đội bóng nhỏ bị ảnh hưởng lực...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020