Nhìn lại vòng 18 Bundesliga: Đi đều bước
Bayern, Leverkusen, Dortmund cùng thắng nhưng việc các đội bóng cùng đi đều theo một hàng dọc cũng đồng nghĩa với việc, sẽ không có cuộc đua tranh nào hết trong giai đoạn còn lại.
Cả Leverkusen, Dortmund cùng thắng thuyết phục nhưng việc này không có ý nghĩa về mặt thứ hạng nếu đội bóng xứ Bavaria cũng thắng. Hơn thế, màn trình diễn xuất sắc của Hùm xám sẽ càng làm cho cuộc đua trở nên nhàm chán khi vấn đề của Bundesliga chỉ còn là Bayern sẽ giành chức vô địch trước mấy vòng, phá bao nhiêu kỷ lục. Còn lại, những chiến thắng của Leverkusen và đối thủ sắp trở thành cựu vô địch, Dortmund sẽ quyết định xem, đội bóng nào sẽ cán đích ở vị trí thứ 2, sau đội bóng xứ Bavaria trong 16 vòng đấu sắp tới.
Thế chân kiềng hay cuộc đua tam mã không tồn tại vì sự độc tôn của Bayern rất rõ ràng, thể hiện qua màn trình diễn ấn tượng của họ trước Furth, về lối chơi hơn là tỷ số 2-0 nhờ 2 pha lập công dễ dàng của Mario Mandzukic. Nói cách khác, chỉ trừ khi Bayern tự thua, bằng không họ sẽ không bao giờ để kịch bản của mùa giải năm ngoái xảy ra, vì ít nhất đây là trận thắng đầu tiên ở giai đoạn lượt về sau 3 mùa giải.
Leverkusen khó có thể cạnh tranh được với Bayern
Cụ thể là ở mùa 2009/10, Hùm xám chỉ giành được 2 điểm trong 3 trận đấu đầu tiên của lượt về, 1 năm sau, họ có 8 điểm sau 7 trận đấu (đầu tiên của lượt về) và mùa giải năm ngoái, họ giành 13 điểm trong 8 trận... Trong khi, nếu cứ nhìn vào màn trình diễn của thầy trò Jupp Heynckes ở trận ra quân đầu năm 2013 tại Bundesliga cùng với màn trình diễn ấn tượng trong giai đoạn chuẩn bị trước đó, dám cá họ sẽ không bỏ lỡ nhiều cơ hội bất chấp lịch thi đấu của Bayern sắp tới rất khó khăn (gặp Stuttgart, Mainz 05, Schalke, Wolfsburg, Bremen...). Thậm chí, họ còn có thể giành điểm số tối đa nếu tiếp tục thể hiện phong độ cao như thời điểm hiện nay, khi tất cả các tuyến của đội bóng xứ Bavaria đều duy trì được phong độ ổn định, đặc biệt là hàng thủ.