Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Nhiều lý do để xem xét hoãn Đại hội VFF

Hai ứng viên vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII gồm Thứ Trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn chưa thể hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc tranh cử nên việc Đại hội VFF có thể phải lùi lại sau ngày 5/6 đang được cân nhắc.

Được biết hiện tại những vấn đề liên quan đến hồ sơ pháp lý của hai ứng viên Chủ tịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn chưa được chuyển tới VFF. Theo quy định, các ứng viên tranh cử vị trí Chủ tịch VFF phải được sự đồng thuận từ phía cơ quan chủ quản của họ hiện tại. Sau khi tổng hợp các công văn trên, VFF sẽ có hồ sơ trình lên Bộ Nội vụ.

Nhiều lý do để xem xét hoãn Đại hội VFF - 1

Nhiều khả năng Đại hội VFF sẽ được lùi lại?

Theo tìm hiểu, hiện hồ sơ của ông Dũng vẫn chưa nhận được ý kiến phê duyệt của cơ quan chủ quản là UBND TP.HCM. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, mặc dù đã được Bộ VH-TT&DL giao trách nhiệm, nhưng cơ quan quản lý nhân sự với trường hợp như ông Hải vẫn chưa có ý kiến cụ thể.

Ngoài những vấn đề liên quan đến lý lịch của hai ứng viên tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, hiện một số ý kiến trong Thường trực VFF cũng cho rằng Đại hội VFF có thể phải hoãn lại. Trả lời giới truyền thông, Uỷ viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng đã cho biết có thể trong cuộc họp Thường trực VFF vào ngày mai (23/5), các thành viên trong Thường trực sẽ bàn bạc và quyết định có hoãn Đại hội hay không.

Khi được hỏi về quan đểm cá nhân, ông Nguyễn Nam Hùng, một trong số những người bị kiểm nhầm phiếu ở cuộc họp BCH VFF vừa qua, đã thẳng thắn chia sẻ: “Nếu các cơ quan cấp trên như Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT có ý kiến thì cũng có thể hoãn Đại hội. Bởi từ giờ đến Đại hội không còn nhiều thời gian, nhưng một số việc chuẩn bị vẫn chưa xong xuôi, lại có nhiều vấn đề phát sinh trong thời gian qua. Mục tiêu của Đại hội là rất rõ, tìm ra người lãnh đạo mới đủ tâm và tài để đưa bóng đá Việt Nam phát triển, chứ làm căng thẳng nhau thì không nên. Theo tôi, tình hình như lúc này, có vẻ căng thẳng quá”.

Ngoài ra, ông Hùng đã đưa ra một vấn đề khá thiết thực, liên quan đến những quy chế hoạt động của các tổ chức thành viên sẽ được FIFA khuyến cáo tới đây. “Cuối tháng 5 Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ có cuộc họp quan trọng được FIFA tổ chức. Một số vấn đề thay đổi trong quy chế hoạt động của các tổ chức thành viên có thể được cơ quan tối cao của bóng đá thông qua. Công tác tổ chức nhân sự của Đại hội VFF khi đó có thể sẽ phải thay đổi”, ông Hùng nói.

Cũng liên quan đến vấn đề Đại hội VFF, hôm qua (21/5), Tổng cục TDTT đã nêu quan điểm ủng hộ VFF nên hoãn Đại hội. “Tổng cục không can thiệp vào chuyện Đại hội, bởi mọi quyết định như thế nào do Thường trực VFF cân nhắc. Tuy nhiên, tôi cho rằng lùi thời gian tổ chức Đại hội là hợp lý. Thời gian qua đã có nhiều vấn đề liên quan làm ảnh hưởng tới Đại hội, như chuyện kiểm nhầm phiếu. Vì vậy, Tổng cục TDTT mới yêu cầu VFF có báo cáo, giải trình cụ thể. Mặt khác, không khí lúc này cũng không thuận lợi để Đại hội diễn ra với kết quả tốt đẹp. Nếu lùi Đại hội lại, VFF sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị nhân sự tốt hơn”, một lãnh đạo của Tổng cục TDTT đã nhận định.

Quan điểm VFF nên lùi ngày tổ chức Đại hội đang được phân tích kỹ lưỡng và để mọi việc được diễn ra “xuôi chèo mát mái hơn”, dừng hay tiếp tục, vấn đề này sẽ được thống nhất sau cuộc họp Thường trực VFF diễn ra vào ngày mai (23/5). Được biết, trong trường hợp Thường trực VFF muốn hoãn Đại hội, quyết định phải được báo cáo qua Bộ Nội vụ để Bộ Nội vụ xem xét.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung