Ngoại hạng Anh cuống cuồng ra lịch đá lại mới, sợ mất 762 triệu bảng

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 19:02 PM (GMT+7)

Ngoại hạng Anh có kế hoạch thi đấu nốt 92 trận còn lại của mùa giải 2019/20 trong chưa đầy 1 tháng rưỡi.

   

Video trận đấu gần nhất của MUgiải Ngoại hạng Anh khi thắng Man City tại vòng 29 (Bản quyền clip thuộc K+):

Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành ở Anh, châu Âu và khắp thế giới với những diễn biến leo thang đáng quan ngại. Rất nhiều giải VĐQG ở lục địa già, trong đó có giải Ngoại hạng Anh đã phải tạm hoãn ít nhất cho đến ngày 30/4, thời điểm người Anh tin rằng dịch bệnh này có thể được đẩy lùi.

Ngoại hạng Anh cuống cuồng ra lịch đá lại mới, sợ mất 762 triệu bảng - 1

Giải Ngoại hạng Anh có thể trở lại đầu tháng 5 và kết thúc mùa giải 2019/20 vào ngày 12/7

Tuy nhiên, mới đây, tờ Daily Mail cho biết các quan chức của LĐBĐ Anh (FA) và Ban tổ chức (BTC) Premier League lại đang có kế hoạch để giải đấu này trở lại vào tuần đầu tiên của tháng mới với các trận đấu có thể phải diễn ra trong điều kiện không khán giả.

Cụ thể, giải Ngoại hạng Anh với 92 trận đấu còn lại của mùa giải 2019/20 (2 trận đá bù và 90 trận của 9 vòng cuối) sẽ có thể tái xuất vào đầu tháng 5 và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 12/7. Sở dĩ họ muốn kết thúc giải đấu năm nay vào thời điểm đó, bởi một hợp đồng kếch xù đã ký với các đài truyền hình.

Theo hợp đồng này, giải Ngoại hạng Anh sẽ nhận được 3 tỷ bảng/năm tiền bản quyền truyền hình và thời hạn kết thúc giao ước này là ngày 31/7 năm nay. Nhưng nếu giải VĐQG được coi là hấp dẫn nhất thế giới này không kết thúc vào hạn chót là ngày 16/7, Ban tổ chức giải đấu này sẽ bị mất đi khoản tiền tài trợ lên đến 762 triệu bảng từ các hợp đồng truyền hình liên quan đến tường thuật trực tiếp và các chương trình đi kèm các trận đấu từ Sky Sports, BT Sport và các kênh truyền hình quốc tế.

Theo tờ Daily Mail, “món hời” bản quyền truyền hình 762 triệu bảng này không được chia đều cho 20 CLB thuộc giải Ngoại hạng Anh mùa này, mà sẽ phân cấp rõ ràng tùy thành tích mỗi đội, trong đó đội vô địch sẽ nhận được 57 triệu bảng, còn đội bét bảng và phải xuống hạng sẽ chỉ thu về 20 triệu bảng.

BTC Ngoại hạng Anh đã 2 lần phải hoãn thời điểm tổ chức các trận đấu của giải này trở lại (4/4 và 30/4) và dĩ nhiên họ không muốn có lần thứ 3 phải lùi ngày tái xuất. Bất chấp việc quan chức Bộ Y tế Anh cảnh báo dịch bệnh Covid-19 có thể phải cần đến 6 tháng mới tạm được đẩy lui thì có thể vì sợ mất “món hời” 762 triệu bảng, giải đấu hấp dẫn này sẽ tái xuất đầu tháng 5 tới dù phải đá trên các sân không khán giả.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-cuong-cuong-ra-lich-da-lai-moi-so-mat-762-trieu-bang-c...

MU chi 135 triệu bảng mua SAO gieo sầu Liverpool thay Pogba

MU với sự hậu thuẫn của Phó Chủ tịch Ed Woodward chuẩn bị kích hoạt "bom tấn" 135 triệu bảng để thay thế "ngựa...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020