Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tottenham Hotspur vs Aston Villa 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
1
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
2
U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
Charlton Athletic vs Chelsea
Logo Charlton Athletic - CHA Charlton Athletic
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Nếu Kiatisak ở Việt Nam

Kiatisuk đã sợ hãi và từ chối ngồi ghế HLV trưởng U23 QG. Xin đính chính ngay, đấy chỉ là sự giả tưởng mà chúng tôi “tranh thủ” độ nóng của quy trình tuyển HLV trưởng ĐTVN nhằm thêm chút hài hước với độc giả.

Thực tế, danh thủ Kiatisuk đã nhận lời ngồi ghế HLV trưởng U23 Thái Lan để chuẩn bị cho SEA Games 27 vào cuối năm nay tại Myanmar. Quy trình tuyển chọn HLV U23 của Thái Lan thật đơn giản, chẳng nhiêu khê, dĩ nhiên chắc chắn Kiatisuk đã nhận lời với niềm hạnh phúc.

Nhìn sang Thái Lan, nhìn Kiatisuk, hẳn những HLV của chúng ta, cùng thời của Kiatisuk phải ao ước được vinh dự như đồng nghiệp ngoại. Với một HLV, được dẫn dắt các ĐTQG là niềm vinh dự, là ước mơ cháy bỏng. Những HLV như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Văn Sỹ…không thích lên ĐTQG ư? Chắc chắn là không, thậm chí là ngược lại. Vậy nhưng, chỉ vì lý do phi chuyên môn, giấc mơ của họ đã phải tan vỡ. Họ phải dối lòng để nói câu khước từ khi được tiến cử. Đấy là nỗi đau không chỉ với riêng những ứng cử viên đã nói không liên tiếp trong thời gian ngắn vừa qua.

Nếu Kiatisak ở Việt Nam - 1

Kiatisuk hẳn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết các đồng nghiệp của mình ở Việt Nam thi nhau từ chối vị trí HLV trưởng ĐTQG. Ảnh: VSI

Nếu Kiatisuk ở Việt Nam, anh không thể làm khác với những đồng nghiệp như Đức, Thắng, Sỹ…Té ra, bóng đá ta vẫn còn nhiều khoảng cách với Thái Lan, dù bóng đá xứ chùa vàng cũng đã khá lâu không được nếm trải cảm giác vô địch khu vực. Chúng ta hô hào V-League số một Đông Nam Á, nhưng giờ đang vỡ bung bét, trong khi giải chuyên nghiệp Thái Lan vẫn chất lượng, vẫn đông khán giả đến sân. Các CLB của họ vẫn là nỗi khiếp sợ đối với quán quân V-League hay ĐKVĐ Cúp QG khi tham dự đấu trường châu lục.

Sự khác biệt nữa là tinh thần của cầu thủ Thái đang có dấu hiệu bừng khởi trở lại. Hãy xem cách họ thi đấu ở AFF Cup 2012 vừa rồi, và so sánh với cầu thủ chúng ta, xấu hổ thuộc về ai đã rõ. Chưa kể, Thái Lan vẫn trình diễn thứ bóng đá có hồn, đẳng cấp tiến bộ rõ nét. Thế nên, dù thất bại, các đội bóng trong khu vực vẫn phải đánh giá cao Thái Lan. Đấy là những cơ sở để tin bóng đá Thái sẽ được chấn hưng, ít nhất là trong thời gian không xa.

Còn nền bóng đá chúng ta, đến giờ phút này vẫn như một công trình đầy bề bộn. Nếu ví dụ đang trong quá trình tìm đường để thoát khỏi khủng hoảng, những người có trách nhiệm với nền bóng đá như đang đứng trước ngã ba ngã bảy. Chỉ mỗi việc chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam mà cũng mất cả tháng trời mới chọn được một người, mà cũng chẳng phải là ẩn số hay giải pháp bất ngờ nào, mà chỉ là HLV trưởng ĐT U22 QG được đôn lên làm nhiệm vụ.

Kiatisuk hẳn không lạ khi các đồng nghiệp của anh thi nhau từ chối ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Hòa (Thể thao & Văn hóa)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN