Mourinho ghét thói ăn vạ

Chủ Nhật, ngày 06/10/2013 20:31 PM (GMT+7)

Người đặc biệt cho biết ông rất ghét thói ăn vạ của các cầu thủ.

Trong cuộc họp báo, HLV Chelsea Jose Mourinho lên tiếng về nạn ăn vạ đang ngày càng bị lạm dụng trong bóng đá hiện đại: “Tôi đã bảo các cầu thủ nhiều lần là tôi ghét họ ăn vạ. Điều này rất tồi tệ. Nếu các cầu thủ bị đuổi khỏi sân chỉ vì đối phương ăn vạ, điều đó rất đáng xấu hổ”.

Mourinho ghét thói ăn vạ - 1

Mourinho chỉ trích những cầu thủ hay ăn vạ

Mourinho tiết lộ ông từng có thái độ nghiêm khắc với những học trò thích ăn vạ: “Tôi chưa trừng phạt họ vì điều này nhưng tôi đã lên tiếng mạnh mẽ. Tôi không muốn họ làm thế và đó là thông điệp mà tôi đã gửi đến Robben và Drogba. Tất nhiên tôi không lựa chọn một cầu thủ chỉ vì họ mắc thói ăn vạ nếu đó là một cầu thủ xuất sắc và quan trọng. Nhưng tôi đã chấn chỉnh họ”.

Người đặc biệt tin rằng những lời lên án của ông đã có tác dụng: “Tôi sẽ lên án ngay cả khi đó là học trò. Tôi luôn thích sự thẳng thắn. Nhưng tiếng nói của mình tôi là không đủ. Mọi thứ còn phụ thuộc vào các tổ chức. Họ cần phải đưa ra các quy định, các bộ luật để ngăn chặn tình trạng này. Không thể để nó hủy hoại bóng đá của chúng ta”.

Mùa này, nạn ăn vạ ở Premier League đang có xu hướng bùng phát. Có khá nhiều “kịch sĩ” đã xuất hiện. Mourinho cho rằng đây là một điều bất thường ở giải đấu vốn nổi tiếng về độ cống hiến: “Các cầu thủ Anh đang bị ảnh hưởng bởi những cầu thủ nước ngoài. Ở một vài nước, nếu bạn không ăn vạ, bạn bị cho là ngây thơ vì những người khác đều làm như vậy”.

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21
Báo lỗi nội dung