Modric tới Real: Cơn "đau đầu" của MOU

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 19:36 PM (GMT+7)

Vậy là cuối cùng Modric cũng đã về Bernabeu, nhưng đây cũng là lúc HLV Mourinho phải "đau đầu" sắp xếp lại nhân sự ở hàng tiền vệ.

Sau rất nhiều khúc mắc, cuối cùng tiền vệ người Croatia – Modric cũng đã được toại nguyện đó là được chuyển đến chơi cho đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ 20 của Fifa – Real Madrid. Tottenham đã đồng ý bán Modric với giá 42 triệu euro (35 triệu trả ngay, 7 triệu còn lại tùy thuộc vào thành tích của Modric tại Bernabeu). Trong ngày hôm nay, ngôi sao người Croatia sẽ tiến hành kiểm tra y tế để chính thức kí hợp đồng với Los Blancos (thông tin này đã được đăng trên trang chủ của Real). Được biết, Modric sẽ kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội chủ sân Bernabeu và anh sẽ nhận mức lương 4,5 triệu euro/mùa.

Vụ Modric coi như đã xong và HLV Mourinho có thêm một ngôi sao đẳng cấp thế giới ở hàng tiền vệ. Sự xuất hiện của tiền vệ người Croatia coi như cũng đặt dấu chấm hết cho tương lai của Kaka tại Bernabeu, nên việc cựu cầu thủ của Milan ra đi chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, giờ đây đó không còn là điều quá quan trọng, việc các madridista quan tâm nhất vào lúc này là HLV Mourinho sẽ sắp xếp nhân sự ra sao ở hàng tiền vệ sau khi có được Modric.

Modric tới Real: Cơn "đau đầu" của MOU - 1

Trang chủ của Real thông báo đã chiêu mộ thành công Modric

Chắc chắn, sơ đồ 4-5-1 đã đem lại thành công cho Real của Mou sẽ không thay đổi. Trong 5 vị trí ở hàng tiền vệ, gần như nghiễm nhiên Ronaldo, Alonso sẽ chiếm 2 suất bởi đây là những cầu thủ vô cùng quan trọng và gần như không thể thay thế. Ở các mùa giải trước, những người thường xuyên được đá chính ở 3 vị trí còn lại là Di Maria (cánh phải), Ozil (nhạc trưởng) và Khedira (trung tâm), nhưng việc tậu được Modric (không phải mua về để ngồi ghế dự bị) khiến Mou buộc phải chấp nhận hi sinh "công thần".

Người bị đe dọa lớn nhất có lẽ là Ozil bởi anh chơi cùng vị trí với Modric. Những đóng góp của tiền vệ người Đức cho Real là điều không phải bàn cãi, nhưng Mourinho có lý do để làm tươi mới tuyến giữa bằng cách bố trí Modric vào vị trí nhạc trưởng của bầy Kền kền trắng. Kĩ thuật hoàn hảo, tư duy chiến thuật tuyệt vời, khả năng sút dưt điểm và sút phạt cũng rất tốt, Modric sẽ là vũ khí cực kì nguy hiểm ở hàng tiền vệ.

Modric tới Real: Cơn "đau đầu" của MOU - 2

Ozil hay Di  Maria sẽ phải nhường suất đá chính cho Modric?

Nhưng cũng có những giải pháp khác cho Mourinho. “Người đặc biệt” có thể đẩy Ozil ra cánh phải (Di Maria ngồi ghế dự bị) hoặc bố trí Modric đá tiền vệ trung tâm cùng Alonso (hi sinh Khedira) trong thế trận Real cần tấn công nhiều hơn phòng thủ. Mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng đó là điều không thể khác bởi lợi ích của đội bóng mới là quan trọng. Sẽ có ngôi sao phải chấp nhận ngồi ghế dự bị, thậm chí tân binh Modric cũng không loại trừ nếu không chứng tỏ được khả năng.

Bernabeu là thiên đường với các cầu thủ, nhưng cũng là địa ngục chôn vùi biết bao tài năng có ước mơ tỏa sáng tại đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ 20. Modric mới chỉ thực hiện được 1 nửa giấc mơ đó là khoác áo Real, nửa còn lại còn phải chờ xem tiền vệ người Croatia có đủ khả năng, bản lĩnh để tỏa sáng trong Dải ngân hà 2.0 hay không?

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012
Báo lỗi nội dung