Milan đếm ngược ngày “trảm” Allegri

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 06:06 AM (GMT+7)

Chiếc ghế của Maxi Allegri sẽ được chuyển cho một người khác.

Thành tích nghèo nàn của AC Milan từ đầu mùa giải và trận hòa trên sân của Palermo đang chuẩn bị tiễn Massimiliano Allegri rời San Siro. Trong tay ông chủ Silvio Berlusconi, người vừa mới nhận án tù vì các hành vi gian lận trong kinh doanh đã có một danh sách ngắn các ƯCV để thay thế HLV hiện tại của đội bóng.

Đứng đầu trong bản danh sách của Milan là Pep Guardiola, người đã rời Barcelona vào mùa hè vừa rồi, với lý do mệt mỏi. Pep luôn là một trong những giấc mơ của Berlusconi và có lẽ sẽ mãi là giấc mơ với tình hình tài chính bết bát hiện tại của Milan. Rất khó để Rossoneri có thể kham nổi mức lương dành cho cái tên hot nhất hiện tại trong làng HLV.

Milan đếm ngược ngày “trảm” Allegri - 1

Milan nhắm tới Benitez

ƯCV tiếp theo được nhắc tới là Luciano Spalletti người đang nắm quyền tại Zenit St Petersburg với vốn kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về Serie A. Tuy nhiên gương mặt này cũng nằm ngoài tầm với của Milan với lý do như trên – tiền bạc. Mancini của Man City cũng được nhắc đến nhưng hiện tại rất khó tin ông sẽ rời Etihad đầy tham vọng để trở về Italia ngập trong khó khăn.

Chính vì thế, hy vọng lớn nhất của các milanista có lẽ sẽ dồn vào Rafa Benitez. HLV Tây Ban Nha hiện vẫn thất nghiệp kể từ sau khi chia tay Inter và là một sự đảm bảo cả về tên tuổi lẫn kinh nghiệm dẫn dắt. Những gương mặt “gà nhà” như Filippo Inzaghi hay Custacorta đã được nhắc đến trong trường hợp Milan không thể đón về một tên tuổi lớn. Dù là ai, vị trí thuyền trưởng của đội bóng đỏ đen cũng sẽ bị xáo trộn, Allegri đang đếm ngược tới ngày ra đi.

PL