Messi vượt mặt Ro “béo”

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 16:33 PM (GMT+7)

Cú hattrick vào lưới APOEL giúp Messi có số bàn thắng trong sự nghiệp nhiều hơn “Người ngoài hành tinh” Ronaldo.

Messi đang được cả thế giới ca ngợi với những kỉ lục vô tiền khoáng hậu. 4 ngày trước, cú hattrick vào lưới Sevilla tại Liga giúp Leo chính thức vượt qua huyền thoại Telmo Zarra để trở thành “Chân sút số 1 lịch sử Liga” với 253 bàn (Zarra có 251 bàn). Tiếp đó, 3 bàn vào lưới APOEL tại Chamions League đưa siêu sao người Argentina trở thành “Cây săn bàn số 1 lịch sử Cup C1” với 74 bàn (bỏ xa kỉ lục cũ của Raul với 71 bàn).

Thật khó để miêu tả hết sự vĩ đại của Messi ở tuổi 27, nhưng ngoài việc biến những kỉ lục 2 huyền thoại Raul và Telmo Zarra thành dĩ vãng, El Pulga còn vượt mặt một huyền thoại khác trong khâu ghi bàn, đó là “Người ngoài hành tinh” Ronaldo, tức Ro “béo”.

Messi vượt mặt Ro “béo” - 1

Messi đã có nhiều hơn thành tích trong cả sự nghiệp của Ro "béo" 2 bàn dù mới ở tuổi 27

Kể từ khi khởi nghiệp đến lúc treo giày ở tuổi 34 với rất nhiều vinh quang, Ro béo ghi được 414 bàn sau 616 trận, trong đó có 47 bàn sau 49 trận cho Barca. Trong sự nghiệp, “Người ngoài hành tinh” thi đấu cho khá nhiều CLB, từ PSG – Barca – Inter – Real – Milan và cuối cùng là đội bóng tại quê nhà  Corinthians.

Trong khi đó, Messi đến hiện tại chỉ chơi cho duy nhất Barca. Hiện Leo đã có 416 bàn trong sự nghiệp, trong đó 371 bàn cho Barca và 45 cho ĐT Argentina.  Ngoài ra, Messi chỉ cần 540 trận để vượt qua Ro “béo”, tức ít hơn “Người ngoài hành tinh” tới 76 trận.

Ở tuổi 27, Messi hứa hẹn sẽ còn thêm 3-5 năm đỉnh cao trong sự nghiệp. Với hiệu suất hiện tại, gần như chắc chắn những thành tích ghi bàn của Telmo Zarra, Raul hay Ro “béo” sẽ còn bị siêu sao người Argentina phá xa và có lẽ sẽ còn phải rất lâu nữa mới xuất hiện những “hậu bối” có thể qua mặt El Pulga, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao Vua.

Video Messi lập hattrick vào lưới APOEL:

Theo Thanh Vân (Khám phá)

sự kiện La liga 2018-2019