Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Messi: “Vua” Pele, hãy đợi đấy!

Thành tích ghi bàn kỷ lục của “vua” bóng đá Pele đang có nguy cơ bị phá bởi kẻ hậu bối Lionel Messi.

Với Pele, Messi chưa bao giờ là xuất sắc nhất

Messi đang là đương kim cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, điều đó đã được đông đảo công chúng, người hâm mộ, báo giới và các chuyên gia thừa nhận. Thế nhưng có một người luôn muốn đi ngược lại với số đông, đó là huyền thoại Brazil Pele. Trong con mắt vị “vua” trong quá khứ của bóng đá thế giới, Messi chưa bao giờ là cầu thủ xuất sắc nhất.

Dù là 2 cầu thủ ở 2 thế hệ khác nhau nhưng giữa 2 huyền thoại của bóng đá thế giới luôn có những xích mích, mà chủ yếu xuất phát từ phía Pele, với những phát biểu mang tính chê bai dành cho kẻ hậu bối người Argentina. Theo huyền thoại xứ Samba, Messi dù xuất sắc đến mấy, cũng không thể bằng Neymar, người đồng hương của ông hiện đang khoác áo Santos. Neymar chính là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Brazil hiện tại và được mọi người ví von với chính Pele.

Messi: “Vua” Pele, hãy đợi đấy! - 1

Với Pele, Messi chưa bao giờ là xuất sắc nhất

Không chỉ chê Messi kém hơn Neymar, Pele còn châm chọc tiền đạo của Barca chỉ là một cầu thủ “một kèo”, tức là chỉ biết sử dụng mỗi chân trái, còn chân phải gần như là “vô dụng”. Pele từng nhận xét rằng: “ Maradona là một cầu thủ vĩ đại, nhưng chỉ biết dùng mỗi chân trái, còn chơi bóng bổng lại rất hạn chế. Messi cũng vậy, cậu ta là một bản sao không hơn không kém Maradona.”

Đỉnh điểm của những phát biểu mang tính “dìm hàng” của Pele dành cho Messi là khi ông nhận định rằng hậu bối Argentina còn kém ông rất xa và để đạt được đến đẳng cấp của ông, Messi hãy cố mà ghi được 1283 bàn thắng, cũng như 3 lần vô địch thế giới, những thành tích và kỷ lục đã làm nên tên tuổi của Pele trong lịch sử bóng đá.

Messi, trên con đường khiến Pele phải tâm phục

Bỏ ngoài tai những lời chế giễu hay hạ thấp của “vua” Pele dành cho mình, Lionel Messi vẫn miệt mài trên con đường chinh phục những kỷ lục, để đáp lại mọi chỉ trích và xứng đáng với mọi lời ngợi ca. Có thể sẽ còn mất rất lâu nữa Messi mới có thể tiệm cận đến thành tích 1283 bàn của Pele. Nhưng có một cột mốc kỷ lục khác của chính Pele đang chờ Messi xô đổ, đó là kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong 1 năm tính cả trong màu áo CLB lẫn ĐTQG.

Trong năm 1959, “vua” Pele đã ghi được tổng cộng 75 bàn thắng, trong đó có 66 bàn cho CLB Santos và 9 bàn cho ĐT Brazil. Đây là một thành tích mà cho đến nay chưa có ai xô đổ. Nhưng kỷ lục tưởng như sẽ chẳng bao giờ có thể phá vỡ này đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi chính Lionel Messi. Tiền đạo người Argentina cho đến lúc này đã ghi được 67 pha lập công, trong đó có 56 bàn cho Barca và 11 bàn cho ĐT Argentina (tính cả 2 bàn vừa mới ghi được trong trận thắng Uruguay tại vòng loại World Cup 2014).

Messi: “Vua” Pele, hãy đợi đấy! - 2

Messi đang từng bước khiến Pele phải tâm phục khẩu phục

Như vậy Messi chỉ còn kém thành tích của Pele vẻn vẹn 8 bàn thắng, và anh còn có tới gần 2 tháng nữa để có thể xô đổ kỷ lục ghi bàn của vua bóng đá. Đây là một điều hoàn toàn nằm trong tầm…chân của Messi nếu như anh vẫn giữ được phong độ ghi bàn đáng sợ như hiện tại. Nếu làm được, kỷ lục tồn tại suốt 53 năm qua của Pele sẽ bị chìm vào quên lãng và đưa Messi tiến thêm một bước tiến dài trong ngôi nhà danh vọng dành cho những huyền thoại.

Việc chinh phục được kỷ lục nói trên của Messi cũng sẽ giúp cho anh phần nào đáp trả lại những lời chỉ trích của Pele, khiến Pele phải tâm phục khẩu phục hơn và sẽ có được cái nhìn khác hơn về tài năng và đẳng cấp đích thực của đương kim cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Messi chia tay Barca đến PSG Xem thêm
Báo lỗi nội dung