Messi và những kỷ lục vĩ đại nhất

Thứ Bảy, ngày 30/03/2013 16:48 PM (GMT+7)

Messi là kỷ lục gia số 1 thế giới với một kho tàng kỷ lục đã và đang bị anh phá vỡ. Dưới đây là 9 kỷ lục được xem là ấn tượng nhất của tiền đạo Argentina.

Sự kiện: Lionel Messi

Cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất trong một mùa giải

Ghi hat-trick luôn là một trong những ấn tượng khó quên nhất đối với một cầu thủ trong mỗi trận đấu. Nhưng với riêng Messi, dường như điều đó đã trở thành một “thói quen” khó bỏ. Ở mùa giải 2011/2012, Messi đã lập kỷ lục 8 lần lập hat-trick trên các mặt trận. Đó đều là những trận thắng rất đậm của Barca. Những nạn nhân của Messi bao gồm: Osasuna (thắng 8-0), Atletico Madrid (thắng 5-0), Mallorca (thắng 5-0), Viktoria Plzen (thắng 4-0), Malaga (thắng 4-1), Valencia (thắng 5-1), Leverkusen (thắng 7-1) và Granada (thắng 5-3).

Vua phá lưới Champions League trong 4 mùa giải liên tiếp

Cho đến trước mùa giải 2012/2013, Messi đang cùng với huyền thoại Gerd Muller nắm giữ kỷ lục đoạt danh hiệu vua phá lưới cúp C1 châu Âu trong 4 mùa giải. Tuy nhiên thành tích của Messi ấn tượng hơn Muller bởi anh đoạt được nó trong 4 mùa giải liên tiếp từ 2008 đến 2012, trong khi thành tích của Gerd Muller bị ngắt quãng. Messi cũng đang nắm giữ kỷ lục là vua phá lưới có nhiều bàn nhất với 14 bàn (mùa 2011/12). Ngang bằng với thành tích của huyền thoại Jose Altafini của Milan lập được trong mùa giải 1962/63.

Messi và những kỷ lục vĩ đại nhất - 1

Messi tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Argentina với 12 bàn thắng trong năm 2012

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho ĐT Argentina trong 1 năm

Năm 2012 được xem là năm tỏa sáng rực rỡ nhất của Leo Messi trong màu áo Albiceleste. Tổng cộng anh đã có được 12 pha lập công khi trở về làm nghĩa vụ với ĐTQG. Thành tích này ngang bằng với kỷ lục của “vua sư tử” Batistuta. Thành tích này là minh chứng hùng hồn khẳng định Messi hoàn toàn có thể tỏa sáng trong màu áo ĐTQG cũng giống như anh đã làm được trong màu áo CLB Barca.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong các trận Siêu kinh điển

Messi cho tới thời điểm này đã ghi được tất cả 18 bàn thắng trong các trận cầu siêu kinh điển với Real. Bàn gần đây nhất là cú dứt điểm san hòa tỷ số 1-1 trong trận đấu trên sân Bernabeu ở lượt về tại La Liga. Với thành tích này, Messi đã san bằng kỷ lục với huyền thoại Di Stefano của Real. Tuy cùng có thành tích là 18 bàn nhưng thành tích của Messi ấn tượng hơn khi anh chỉ mất đúng 25 trận Siêu kinh điển để lập được, trong khi Di Stefano phải cần tới 30 trận siêu kinh điển trong giai đoạn từ 1953 đến 1964 để có 18 bàn. Năm nay mới 25 tuổi thế nên chắc chắn Messi sẽ sớm vượt lên trên Di Stefano để trở thành chân sút vĩ đại nhất các trận siêu kinh điển mọi thời đại.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất một mùa giải La Liga

Mùa giải 2011/2012, Messi đã lập kỷ lục ghi tới 50 bàn thắng trong một mùa giải ở La Liga. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục 41 bàn mà đại kình địch Cris Ronaldo đã lập được chỉ đúng 1 năm trước đó. Mùa giải năm nay ở Liga, Messi đã có được tới 42 bàn và nếu vẫn giữ phong độ ghi bàn khủng khiếp như hiện tại, việc Messi phá vỡ kỷ lục ghi bàn của chính mình chỉ là vấn đề thời gian.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải trên các mặt trận

Cũng trong mùa 2011/2012, ngoài việc thiết lập kỷ lục ghi 50 bàn ở La Liga, Messi cũng có thêm một thành tích vô tiền khoáng hậu nữa là việc anh ghi tới 73 bàn thắng trên tất cả các đấu trường. Đây chắc chắn sẽ là kỷ lục mà chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa mới có thể bị xô đổ.

Cầu thủ có chuỗi trận ghi bàn liên tiếp dài nhất

Messi vừa thiết lập cho riêng mình một kỷ lục không lẫn với ai đó là thành tích ghi bàn trong 18 trận liên tiếp tại La Liga. Đây không phải chỉ là kỷ lục của riêng La Liga mà nó đã được công nhận là kỷ lục thế giới. Trong chuỗi 18 trận đó, Messi đã ghi tổng cộng 29 bàn thắng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Từ nay cho tới khi mùa giải khép lại, nhiều người tin rằng kỷ lục trên của Messi sẽ còn tiếp tục được nối dài.

Messi và những kỷ lục vĩ đại nhất - 2

4 QBV liên tiếp giúp Messi có được vị thế vững chắc trong ngôi nhà của những huyền thoại

4 lần liên tiếp giành QBV

Năm 2012 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Messi khi anh vinh dự lần thứ 4 liên tiếp giành danh hiệu cao quý nhất đối với một cầu thủ: QBV FIFA. Dù cho lần giành QBV thứ 4 này có nhiều ý kiến trái chiều về độ xứng đáng nhưng nó cũng đã cho thấy được tầm vóc và sự vĩ đại của tiền đạo người Argentina.

Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong 1 năm dương lịch

Kỷ lục 85 bàn thắng trong 1 năm dương lịch tồn tại trong suốt 40 năm của huyền thoại Gerd Muller đã chính thức bị Messi phá vỡ trong năm 2012. Messi đã vượt qua và vượt xa với số lần lập công lên tới 91 bàn thắng. Kỷ lục này chắc chắn sẽ là một “bức tượng đài” khó ai có thể xô đổ trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại.

Theo DA (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi