Messi tiết lộ chuyện kế thừa số 10 từ Ronaldinho

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 17:03 PM (GMT+7)

Siêu sao người Argentina tiết lộ chuyện anh thừa hưởng áo số 10 từ Ronaldinho như thế nào.

Ronaldinho tới Barca năm 2003 và khiến Juan Roman Riquelme bị “đá đít” sang Villarreal trong 2 mùa giải. Ro “vẩu” rời sân Nou Camp năm 2008 để gia nhập Milan. Trong 6 năm chơi bóng tại Tây Ban Nha, Ronaldinho đã ghi gần 100 bàn sau 200 trận.

Lionel Messi tiết lộ trước khi ra đi vài tháng, người đàn anh đã quyết định để lại chiếc áo số 10 cho mình.

Messi tiết lộ chuyện kế thừa số 10 từ Ronaldinho - 1

Messi kế thừa xuất sắc vai trò và chiếc áo mà Ronaldinho để lại

“Trước khi rời CLB, Ronnie có vài tháng để suy nghĩ về nhiều thứ”, Messi nói trong cuộc phỏng vấn mới nhất. “Chắc hẳn anh ấy đã tính về điều này và bảo tôi lấy số áo ấy. Tôi nhận nó mà không nhìn vào những thứ Ronnie đã làm cho CLB trong vai trò số 10. Nếu nhìn vào những thành quả ấy, tôi sẽ không dám nhận lời”.

21/26 danh hiệu của Messi giành được kể từ khi anh từ bỏ số áo 19. Leo còn 4 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng. Anh nhớ lại quãng thời gian khi mới đặt chân vào đội 1 Barca.

Messi tiết lộ chuyện kế thừa số 10 từ Ronaldinho - 2

Messi từng  được Ronaldinho giúp đỡ rất nhiều 

“Mọi người chào đón tôi trong phòng thay đồ nhưng Ronaldinho có cách đặc biệt nhất”, Messi tiếp tục. “Anh ấy giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ mọi người và nhờ Ronnie, tôi cảm thấy rất thoải mái”.

“Các cầu thủ đến từ đội B sẽ ngồi ở mé bên của phòng thay đồ. Nhưng Ronnie gọi tôi tới ngồi cạnh anh ấy. Khi ấy Deco và (Thiago) Motta ngồi ngay sát chúng tôi và tôi phải thừa nhận bắt đầu xuất hiện theo cách vậy thật khó coi”, Messi nhớ lại. “Nhưng Ronnie nói không, và nói tôi đã đủ giỏi và xứng đáng để ngồi đây”.

Chủ Inter muốn Messi

Tỷ phú người Indonesia, Erick Thohir, nói ông muốn ký hợp đồng với Messi sau khi anh hết hạn hợp đồng với Barca. Inter đang dẫn đầu Serie A sau 17 vòng đấu và được hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều hơn trong tương lai.

“Messi tới Inter? Tại sao lại không! Khi cậu ấy hết hợp đồng với Barcelona, Messi sẽ là một vụ chuyển nhượng đình đám”, Thohir nói. “Chiến dịch của chúng tôi rất rõ ràng: Inter xứng đáng là 1 trong 10 CLB xuất sắc nhất thế giới”.

Video Messi và Ronaldinho "song tấu" tại Barca:

Theo HD (Khám phá)

sự kiện La liga 2018-2019