Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Messi có đối thủ cùng bám đuổi Muller?

Sự kiện: Lionel Messi

Messi đang trên đường chinh phục kỷ lục ghi 85 bàn thắng của Gerd Muller trong một năm dương lịch.

Tính đến thời điểm này của năm 2012, tiền đạo Messi đã ghi tổng cộng 82 bàn thắng cho CLB Barca cũng như ĐT Argentina. Thành tích này của sát thủ mang áo số 10 chỉ còn kém kỷ lục mà huyền thoại Gerd Muller thiết lập trong năm 1972 đúng 3 pha lập công. Thế nhưng, khi Messi còn chưa tìm được những bàn thắng để san bằng kỷ lục cũng như vượt qua Kẻ dội bom vĩ đại của ĐT Đức, số 10 của sân Nou Camp đã có đối thủ ở phía sau.

Được biết, tiền đạo trẻ Douglas Baggio của Flamengo chính là đối thủ mà báo giới đã nhắc tới trên hành trình bám đuổi Messi cũng như phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Gerd Muller. Ở tuổi 17, Douglas đã ghi tới 72 bàn thắng sau 53 trận đấu của năm 2012. Chân sút tài năng này cũng đang được coi là hiện tượng của bóng đá Brazil tại các giải trẻ. Nói về kỷ lục ghi bàn của Messi cũng như Muller, tài năng 17 tuổi cho biết:

“Tôi thích thách thức này, bởi đơn giản nó chống lại những người đã làm nên lịch sử. Messi là cầu thủ tốt nhất Thế giới. Tôi mới chỉ bắt đầu, nhưng ở Brazil mọi người đã bắt đầu so sánh tôi với anh ấy nhờ những bàn thắng."

Messi có đối thủ cùng bám đuổi Muller? - 1

Douglas Baggio bên cạnh Ronaldinho

“Họ nói rằng, tôi đã có thể đánh bại Pele. Đó là một trò đùa. Nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc. Hiệu suất ghi bàn trung bình của tôi khoảng 1,35 bàn mỗi trận. Nếu tôi tiếp tục hiệu suất này, tôi sẽ vượt qua ông ấy và cạnh tranh với Messi".

Được biết, mục tiêu trước mắt của tài năng có tên đầy đủ Douglas Costa de Oliveira Baggio chính là vượt qua kỷ lục ghi 75 bàn thắng trong 1 năm của Pele. Theo tiết lộ cái tên của ngôi sao trẻ của Flamengo bắt nguồn từ cú sút phạt 11m hỏng ăn của tiền đạo Roberto Baggio bên phía ĐT Italia ở trận chung kết World Cup 1994 với ĐT Brazil. Và cha của Douglas, ông Joao Amaro đã thề nếu Baggio sút hỏng quả 11m ông sẽ đặt tên con mình theo ngôi sao của đội bóng áo Thiên thanh vào thời điểm đó.

Video về khả năng ghi bàn của Douglas Baggio

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Lionel Messi Xem thêm
Báo lỗi nội dung