Messi bị "xem thường" ở quê nhà

Thứ Năm, ngày 20/12/2012 10:30 AM (GMT+7)

Messi có thể sẽ lần thứ 4 liên tiếp giành QBV thế giới, nhưng tại quê nhà Argentina thì anh không phải là VĐV số 1.

Sự kiện: Lionel Messi

Messi đang khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục tài năng của anh. 90 bàn thắng trong năm 2012 cho Barca và ĐT Argentina đã giúp Leo được lưu danh sử sách với thành tích cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 năm Dương lịch (vượt qua kỉ lục ghi 85 bàn của Gerd Muller).

Với phong độ thần thánh trong năm qua, siêu sao người Argentina đang là ƯCV số 1 cho danh hiệu QBV Fifa 2012 trước các đối thủ là Ronaldo và Iniesta. Nếu điều đó xảy ra thì cũng là hoàn hợp lý và sẽ là năm thứ 4 liên tiếp Messi nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Messi bị "xem thường" ở quê nhà - 1

Võ sỹ quyền anh Sergio Martinez đã vượt mặt Messi để nhận danh hiệu VĐV xuất sắc nhất Argentina 2012

Được cả hành tinh thừa nhận tài năng kiệt xuất, thế nhưng ngay tại quê nhà thì Messsi không phải là VĐV số 1. Trong cuộc bầu chọn VĐV xuất sắc nhất xứ sở tango 2012, M10 chỉ đứng thứ 3 trong danh sách, sau võ sỹ quyền anh Sergio Martinez, người đã đánh bại Julio Cesar Chavez Jr của Mexico trong trận đấu tranh đai vô địch WBC đầu năm nay và võ sỹ taekwondo Sebastian Crismanich, VĐV duy nhất đem HCV về cho đoàn thể thao Argentina tại Olympic London 2012.

Thế mới thấy, dù đã và đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Barca, nhưng do chưa đưa ĐT Argentina đến với các danh hiệu, Messi vẫn chưa thể chiếm được trọn tình yêu của các CĐV quê nhà. Ở Nou Camp, Leo đang là số 1, nhưng ở Argentina thì có lẽ anh cần phải mang Cup vàng thế giới như Maradona thủa nào thì mới được công nhận là "Number one".

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Lionel Messi