Messi bị lộ nhận lương hơn nửa tỷ euro gây sốc, "sôi máu" tính kiện Barca

Báo giới TBN cho biết Messi đang định khởi kiện người của CLB Barca liên quan tới hợp đồng của anh.

  

Hậu trường Barcelona lại xảy ra lùm xùm khi mới đây người ta đã được thấy hợp đồng của Lionel Messi với CLB bị tiết lộ trên mặt báo. Bản hợp đồng có nội dung cho thấy Messi sẽ nhận tới hơn nửa tỷ euro từ Barca trong giai đoạn 2017-2021 và Messi có vẻ như đang nhận những đồng cuối cùng từ đội bóng xứ Catalunya trong bối cảnh họ nợ ngập đầu.

Messi bị lộ nhận lương hơn nửa tỷ euro gây sốc, "sôi máu" tính kiện Barca - 1

Tờ El Mundo tiết lộ Messi nhận hơn nửa tỷ euro từ Barca trong bản hợp đồng 4 năm

Vụ rò rỉ hợp đồng này được thực hiện bởi tờ El Mundo và tờ báo này đang đứng trước khả năng bị khởi kiện. Theo các nhà báo thể thao có uy tín ở TBN, Messi lúc này đã bắt đầu vận hành guồng máy pháp lý để đưa El Mundo ra tòa với cáo buộc tiết lộ thông tin quan trọng trong công việc của anh. Lý lẽ của phía Messi sẽ là việc rò rỉ này khiến Messi khó khăn trong đàm phán hợp đồng lao động tiếp theo của anh.

Tuy nhiên chi tiết đáng chú ý nhất từ câu chuyện này lại không phải về tờ El Mundo. Theo Marta Ramon của đài phát thanh RAC1, luật sư của Messi đang được yêu cầu nghiên cứu các phương án để khởi kiện cả những người nắm bắt thông tin về hợp đồng của anh ở CLB Barcelona. Chỉ có 5 người ở Barca biết về hợp đồng của Messi: Cựu chủ tịch Josep Bartomeu, CEO Oscar Grau và chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets và 2 người khác được giấu tên.

Cả 3 nhân vật được nhắc tên kể trên đều thuộc ban lãnh đạo cũ của CLB, Bartomeu đã phải từ chức hồi cuối năm ngoái sau khi không cứu được CLB khỏi thảm họa tài chính, và Bartomeu cùng các cộng sự được xem là những kẻ đã tạo ra bầu không khí mâu thuẫn nội bộ dẫn tới Messi đòi rời CLB trong mùa hè năm 2020.

Messi bị lộ nhận lương hơn nửa tỷ euro gây sốc, "sôi máu" tính kiện Barca - 3

Bartomeu và phe cánh bị nghi dàn xếp chuyện này để đuổi Messi khỏi CLB và khiến Laporta thua tranh cử

Ramon cho rằng việc này có khả năng cao là sự nhúng tay của Bartomeu và Tusquets, bởi những kẻ cùng phe cánh với Bartomeu vẫn muốn tìm cách giữ ghế chủ tịch Barcelona bất chấp uy tín đang tăng của Joan Laporta. Họ muốn dư luận thấy Messi là lý do khiến tài chính Barca suy sút, và họ sẽ tấn công Laporta trong cuộc vận động tranh cử do Laporta cam kết sẽ giữ Messi ở lại đội bóng.

Việc Messi giờ phải chuẩn bị kiện tụng liên quan đến đội bóng chủ quản mà anh đang phục vụ sẽ chỉ càng làm xấu hơn quan hệ giữa hai bên, và việc Messi bỏ Barca để đầu quân ở CLB khác đang ngày càng có khả năng cao. Đó có lẽ chính là điều mà nhiều quan chức Barca mong muốn nhất do nguy cơ phá sản đang cận kề.

Tương lai của Messi
Tương lai của Messi sẽ thế nào từ mùa giải 2021/22?

Nguồn: http://danviet.vn/messi-bi-lo-nhan-luong-hon-nua-ty-euro-gay-soc-soi-mau-tinh-kien-barca-5020211...

Cực sốc: Barcelona ”è cổ” trả hơn nửa tỷ euro cho Messi trong 4 năm qua

Liệu Messi có thực sự đáng thương khi vẫn phải đá cho Barcelona sau tiết lộ sốc từ Mundo Deportivo?

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
Messi chia tay Barca đến PSG Xem thêm
Báo lỗi nội dung