Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Messi - Barca: Dựa dẫm, nhưng không cố giữ

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 17:05 PM (GMT+7)

Gia hạn với Messi lại không phải việc quan trọng hàng đầu cho Barcelona mặc dù đội bóng đang rất dựa dẫm vào tiền đạo người Argentina.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mặc dù tương lai của Lionel MessiBarcelona đang là một dấu hỏi rất lớn, ngạc nhiên thay khi điều này có vẻ lại không phải là việc quan trọng nhất trong mắt của các quan chức Barca.

Messi - Barca: Dựa dẫm, nhưng không cố giữ - 1

Lionel Messi

Người phát ngôn Josep Vives của CLB mới đây tiết lộ về một cuộc khảo sát về những vấn đề được các quan chức Barca quan tâm nhất vào lúc này. Việc gia hạn hợp đồng của Lionel Messi chỉ đứng thứ 6, trong khi những vấn đề được quan tâm nhất là 1) Xây SVĐ mới, 2) Đoạt các danh hiệu trong mùa giải này, 3) Kế hoạch lâu dài cho đội hình và ban huấn luyện, 4) Các vụ kiện và 5) Tài chính.

Theo lời của ông Vives, những vấn đề được quan tâm hơn đều là những vấn đề mang tính cấu trúc thượng tầng và có ảnh hưởng lâu dài tới CLB. Ông còn cho biết thêm rằng các hội viên của hội CĐV đã đề nghị thêm vào những vấn đề như bảo vệ cầu thủ trước sự xử ép của trọng tài, nhưng đó là những vấn đề nằm ngoài quyền kiểm soát của Barca.

Vives cũng từ chối trả lời khi được đặt câu hỏi rằng tương lai của Messi hay của HLV Luis Enrique nên được đặt lên làm ưu tiên, bởi vị trí của cả hai người đều có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy CLB tiến lên trong tương lai.

Messi gia hạn không được coi là mục tiêu hàng đầu có thể xem là một điều ngạc nhiên ở Barcelona, bởi ảnh hưởng của Messi lại đang hiện lên rất rõ trong mùa giải này. 28 trận Messi thi đấu mùa giải này, anh đã ghi bàn và kiến tạo trong 22 trận, và 78% số bàn thắng của Barca đã có dấu giày từ Messi.

Messi đã ghi 15 bàn ở La Liga, chỉ kém đồng đội Luis Suarez 1 bàn, và đi kèm với 6 kiến tạo. Trong khi đó ở mặt trận Champions League số bàn thắng của Messi là 10, trong đó có 2 hat-trick. Ở Cúp nhà Vua Messi góp thêm 3 bàn thắng & 2 kiến tạo, và ở loạt trận Siêu cúp TBN tiền đạo người Argentina có 1 bàn và 1 kiến tạo.

Với 29 bàn và 12 kiến tạo trong 29 trận, Messi thực sự đang gánh hàng công Barcelona mặc dù đội bóng này đang sở hữu bộ ba Messi – Suarez – Neymar. Khi mà hội chứng phụ thuộc Messi (“Messidependencia”) vẫn chưa dứt, liệu Barca có dám coi việc gia hạn Messi là không quan trọng nhất?

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang