Mancini: “Đá thế mới là nhà vô địch”

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 05:28 AM (GMT+7)

HLV Roberto Mancini cho rằng Man City đã chứng tỏ được bản lĩnh trước Norwich.

Nếu nhìn vào mặt tỷ số (Man City thắng 4-3), HLV Mancini có thể không hài lòng hoàn toàn, cụ thể là về khâu phòng ngự. Tuy nhiên dường như chiến lược gia người Italia chỉ quan tâm tới sự bùng nổ của hàng công sau cả gần chục trận đằng đẵng chờ đợi. Dzeko trong lần được trọng dụng từ đầu, đã tỏa sáng rực rỡ với một cú hattrick còn Aguero năng nổ, và đặc biệt hiệu quả. Hơn nữa, Man City còn phải thi đấu thiếu người ở suốt hiệp 2.

“Hôm nay, chúng tôi đã chứng tỏ bản lĩnh của nhà vô địch, chứng tỏ nỗ lực chiến đấu của mình. Man City đáng lẽ ra đã thắng Sunderland ở vòng đấu trước, tiếc rằng các cầu thủ của tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Dường như năm nào cũng vậy, hễ gặp Sunderland là chúng tôi gặp khó. Phải có đến 21, 22, 23 cơ hội ghi bàn nhưng tất cả đều không thành. Song đó đã là quá khứ, chúng tôi đã thắng trận hôm nay và đây là điều tôi hài lòng”, HLV Mancini hồ hởi.

Mancini: “Đá thế mới là nhà vô địch” - 1

Man City đã vất vả gấp bội sau khi Nasri bị thẻ đỏ

Lại nói về chiến thắng khá vất vả của Man City trước Norwich, Mancini không khỏi bực tức với quyết định truất quyền thi đấu của Nasri sau tình huống húc đầu trả đũa Sebastien Bassong. Theo ông, các trọng tài đã xử nặng tay và vì thiếu người nên Man City đã phải trải qua rất nhiều phen sóng gió.

“Đó không phải là một tình huống đáng bị thẻ đỏ. Tôi có thể khẳng định như vậy. Tôi không hiểu tại sao trợ lý đường biên lại nhận định và tư vấn với trọng tài rằng tình huống đó bị phạt thẻ đỏ. Nasri có làm gì đâu! Đó là tình huống làm thay đổi trận đấu. Man City đã có thể thắng mà không vất vả như vậy khi mười chọi 11 lúc nào cũng khó khăn, nhất là khi Norwich lại là một tập thể xuất sắc”, Mancini nói thêm.

Như vậy, với 3 điểm giành được, Man City đã duy trì khoảng cách 7 điểm ít hơn đội đầu bảng MU. Trái với thái độ tự tin cách đây ít ngày, giờ HLV Mancini có phần khiêm tốn hơn: “Lúc này, nhìn vào BXH có lẽ còn quá sớm. Man City phải nỗ lực, phải thắng nhiều trận nữa, rồi sang tháng 2 năm sau, chúng tôi có thể tự tin để nhìn lại xem mình đang đứng ở đâu trên BXH”.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2019-2020