Man City - Pep thắng 12/13 trận: "Kẻ hủy diệt" và giấc mơ ăn 4

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 16:05 PM (GMT+7)

Man City đạt sự ổn định cực cao trong hơn 1 tháng rưỡi qua và vẫn giữ nguyên tham vọng giành “cú ăn 4”.

Video Man City hủy diệt Chelsea 6-0

Trong lịch sử, MU là CLB duy nhất của nước Anh giành “cú ăn 3” trong một mùa giải (bao gồm chức vô địch quốc gia, vô địch cúp C1 và giải quốc nội khác FA Cup). Man City mùa trước rất được kì vọng làm nên chiến tích này nhưng họ “chỉ” thống trị trong nước còn sân chơi châu Âu vẫn dang dở giấc mơ (thua Liverpool ở tứ kết).

Man City - Pep thắng 12/13 trận: "Kẻ hủy diệt" và giấc mơ ăn 4 - 1

Aguero và các đồng đội đang thăng hoa

Pep Guardiola trong sự nghiệp từng đoạt “cú ăn 6” cùng Barcelona, còn vĩ đại hơn MU rất nhiều. Ông đang cho thấy dấu ấn đậm nét của mình cùng Man City qua từng mùa giải. Mùa đầu, Pep tay trắng nhưng đến mùa thứ hai, ông gặt hái 2 danh hiệu, trong đó chức vô địch Ngoại hạng Anh với sự thuyết phục hoàn toàn.

Mùa này Pep Guardiola quyết “vượt vũ môn”. Sự trở lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh (dù chỉ là tạm thời vì đá nhiều hơn Liverpool 1 trận) cho thấy khả năng vượt khó của Man City. Bảo vệ danh hiệu này là một thử thách thú vị cho Pep bởi kể từ MU mùa 2008/09, chưa đội bóng nào giữ được cúp ở mùa tiếp theo, tức là không có đội vô địch hai mùa liên tiếp.

Trong hơn 1 tháng rưỡi qua, Man City có sảy chân một lần (thua 1-2 trên sân Newcastle), nhưng vẫn rất ổn định khi thắng 7/8 trận tại Ngoại hạng Anh. Với lực lượng dày và cực chất, Pep Guardiola cũng đưa Man xanh tiến xa ở cả FA Cup và League Cup. Mục tiêu thống trị nước Anh không hề viển vông khi nhìn trên mọi đấu trường, họ đã thắng 12/13 trận gần đây.

Man City - Pep thắng 12/13 trận: "Kẻ hủy diệt" và giấc mơ ăn 4 - 2

Pep mơ về những chiến tích

Trong phát biểu mới đây, tiền đạo Aguero nói: “Nếu ở giai đoạn này của mùa giải, đội bóng có cơ hội đoạt 4 danh hiệu, thì điều đó có nghĩa là chúng tôi đang chơi tốt. Tôi hy vọng cú ăn 4 sẽ thành hiện thực. Tôi là người tham vọng và luôn đặt mục tiêu cao. Chưa đội bóng nào đạt được điều này, và Man City sẽ đi vào lịch sử”.

Giữa tuần này, Man City sẽ đá lượt đi vòng 1/8 cúp C1, gặp đối thủ dễ chịu Schalke. Làm “Vua” xứ sở sương mù không thể làm Man City và Pep thỏa mãn. Họ đặt khát khao thành công rất lớn ở cúp C1 mùa này. Lịch sử Man City vẫn chưa có danh hiệu cúp C1 nào, hoàn toàn nhỏ bé trước Liverpool với 5 lần, MU 3 lần, thậm chí họ còn chưa một lần lọt đến chung kết.

Man City & Ngoại hạng Anh 2018/19
Theo bạn Man City có bảo vệ thành công chức vô địch?

Man City và Liverpool đua vô địch kịch tính: Thành bại ở ”kẻ lót đường”

Khả năng “khoan phá bê-tông” của Man City và Liverpool, đội nào tốt hơn ở phần còn lại Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19...

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
sự kiện Manchester City
Báo lỗi nội dung