LĐBĐ Thái Lan gia hạn với HLV Akira Nishino: Ngỡ ngàng mức lương mới

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 01:53 AM (GMT+7)

Truyền thông Thái Lan loan tin, HLV Akira Nishino đã được LĐBĐ Thái Lan gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

Sự kiện: Bóng đá Thái Lan

Tờ Siamsport cho hay, sau cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài 2 tiếng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và chiến lược gia người Nhật Bản đều đạt tiếng nói chung về các điều khoản. Trong đó, một điều khoản quan trọng mà HLV Akira Nishino đề cập đến là việc đưa về Thái Lan những cộng sự người Nhật Bản.

LĐBĐ Thái Lan gia hạn với HLV Akira Nishino: Ngỡ ngàng mức lương mới - 1

HLV Akira Nishino được giao trọng trách nặng nề

Trước đó, ông không có bất kỳ trợ lý người Nhật Bản nào cùng làm việc qua các trận đấu ở cấp tuyển quốc gia cũng như U23 Thái Lan. Thêm nữa, vì không nói được tiếng Anh, nên ông Nishino sẽ cần 2 thông dịch viên trong các buổi tập của đội cũng như các cuộc tiếp xúc với truyền thông.

Chủ tịch FAT ông Somyot Poompanmoung không tiết lộ mức lương trả cho Akira Nishino do đây là "vấn đề nhạy cảm, riêng tư". Tuy nhiên truyền thông Thái Lan đã tiết lộ những chi tiết quan trọng về các điều khoản về lương, thưởng trong bản hợp đồng mới của HLV Nishino.

Theo đó, tờ Siamsport cho hay FAT sẽ trao thêm cho HLV Nishino 3 triệu baht mỗi năm, tổng cộng là gần 33 triệu baht mỗi năm (tương đương 2,75 triệu baht – khoảng 2 tỷ VNĐ mỗi tháng). Mức lương này cao gần gấp đôi so với những gì HLV Park Hang Seo nhận được, trong bản hợp đồng mới ký 3 năm với bóng đá Việt Nam. Với mức đãi ngộ này, ông Nishino sẽ trở thành HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử các đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Nói về của bóng đá Thái Lan thời gian qua, HLV Nishino cho rằng các đội tuyển Thái Lan đang gặp “vấn đề nghiêm trọng về thể lực”, qua đó ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. “Tôi có những thay đổi để các cầu thủ Thái Lan tiến bộ hơn. Năm nay sẽ bận rộn và nhiều thách thức với tôi và bóng đá Thái Lan”, HLV Nishino phát biểu.

Nhiệm vụ của ông Nishino sau bản hợp đồng này được cho là rất nặng nề. Nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ phải giúp ĐT Thái Lan tiến sâu nhất tại vòng loại World Cup 2022. Cùng với đó là việc phát huy đào tạo trẻ để tạo ra thế hệ tương lai cho bóng đá Thái Lan.

Được biết, buổi lễ ký kết hợp đồng giữa HLV Nishino và LĐBĐ Thái Lan phải đến ngày 24/1 mới chính thức diễn ra.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ldbd-thai-lan-gia-han-voi-hlv-akira-nishino-ngo-ngang-muc-luong-moi-c...

U23 Thái Lan khiếu nại sau thất bại ở U23 châu Á: AFC phán quyết thế nào?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức đưa ra những phán quyết với Thái Lan.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Thái Lan