Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Lập cú đúp, Ibra vẫn ngồi nhà xem WC

Dù đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình với một cú đúp vào lưới Bồ Đào Nha, tuy nhiên một mình “cánh én” Ibra đã không thể giúp Thụy Điển giành vé dự World Cup.

Thụy Điển bị đánh giá thấp hơn Bồ Đào Nha, nhất là sau khi để thua 0-1 trên sân khách ở lượt đi. Tuy nhiên, với một Ibra xuất sắc trong đội hình, NHM Thụy Điển đã có những giây phút ngây ngất đồng thời tràn trề hi vọng đội nhà có thể giành vé dự World Cup 2014 trong trận lượt về play-off.

Sau khi tiếp tục bị Bồ Đào Nha chọc thủng lưới ở trận lượt về rạng sáng nay do công của Ronaldo, Ibra và các đồng đội đã chơi không hề nao núng. Những pha hãm thành liên tiếp của Thụy Điển đã khiến hàng thủ được tổ chức tốt của Seleccao mắc sai lầm. Đầu tiên là pha tì đè của Ibra với Bruno Alves trong một tình huống phạt góc để gỡ hòa 1-1. Tiếp đó, Ibra đã có cú sút phạt trực tiếp như trái phá để nâng tỉ số lên 2-1 khi đồng hồ chỉ sang phút 72.

Lập cú đúp, Ibra vẫn ngồi nhà xem WC - 1

Dù Ibra đã lập cú đúp, nhưng Thụy Điển vẫn phải nhìn Bồ Đào Nha giành vé tới Brazil

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu ghi thêm 1 bàn nữa trong khoảng gần 30 phút cuối trận, Thụy Điển sẽ giành vé tới Brazil. Ở thời điểm đó, chắc hẳn rất nhiều NHM nghĩ rằng câu thần chú “Ibracadabra” sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, sự xuất sắc của Ronaldo với 2 bàn thắng nữa đã dập tắt mọi hi vọng của các chiến binh Viking. Thậm chí, chứng kiến sự tỏa sáng của CR7, Ibra đã buộc phải vỗ tay tán dương đối thủ.

Thất bại 2-4 chung cuộc đã khiến Thụy Điển phải nhường vé dự World Cup 2014 cho Bồ Đào Nha. Với riêng bản thân Ibra, có lẽ chẳng ai có thể trách anh bởi tiền đạo đang khoác áo PSG đã làm hết sức có thể. Một cánh én đã không thể làm nên mùa xuân, thật tiếc cho Ibra bởi đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để anh được dự World Cup (năm nay Ibra đã 32 tuổi). Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè sang năm sẽ không có sự góp mặt của một trong những tiền đạo hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và đó sẽ là một tổn thất lớn lao…

Video Ibra tả xung hữu đột trước hàng thủ Bồ Đào Nha:

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
World Cup 2022 Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung