Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

"Làm Chủ tịch VFF sướng chỗ nào?"

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, một trong hai ứng viên tranh cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, đã đặt lại câu hỏi với giới truyền thông như vậy sau Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12 nhiệm kỳ VI vào chiều nay (15/5) tại trụ sở VFF.

Sau một ngày làm việc từ cuộc họp Thường trực VFF cho tới Hội nghị BCH VFF khóa VI, cuối giờ chiều 15/5, đại diện VFF đã thông báo ở cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại cuộc họp BCH VFF khóa VI, với hai ứng viên tranh cử ghế Chủ tịch VFF khóa VII là ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL và ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF, rất bất ngờ cả hai nhân vật này đều có cùng số phiếu tín nhiệm 18/18. Như vậy còn chưa đầy 1 tháng nữa Đại hội VFF khóa VII sẽ diễn ra và đến thời điểm này cuộc đua tới ghế Chủ tịch VFF đã “nóng” hơn rất nhiều, khi cuộc đua đã được tập trung vào hai gương mặt là ông Lê Khánh Hải và Lê Hùng Dũng. 

"Làm Chủ tịch VFF sướng chỗ nào?" - 1

Thường trực VFF điều hành Hội nghị BCH VFF chiều nay (15/5)

Cũng tại Hội nghị BCH chiều 15/5, BCH VFF đã rút gọn danh sách từ 41 ứng cử viên vào BCH VFF khóa VII xuống còn 23 thành viên, và từ đó sẽ bỏ phiếu tín nhiệm với các vị trí chủ chốt, đáng quan tâm nhất như Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã xác nhận, tới đây Sở Tư pháp TP.HCM sẽ hoàn tất thủ tục pháp lý để giới thiệu ông Lê Hùng Dũng ra tranh cử vị trí Chủ tịch VFF, còn ông Lê Khánh Hải cũng sẽ có văn bản của Bộ VH - TT & DL. Sau khi tổng hợp các công văn trên VFF sẽ có hồ sơ trình lên Bộ Nội vụ.

Cũng theo ông Hỷ, Đại hội VFF khóa VII vẫn sẽ bầu đúng số lượng 23 người thuộc BCH như khóa VI. “Đại hội sẽ diễn ra với tinh thần công khai, minh bạch, đảm bảo tính trung thực, đặc biệt tìm ra các nhân tài để xây dựng bóng đá Việt Nam trong giai đoạn rất quan trọng này. Đó là kỳ vọng không chỉ của bóng đá mà còn của nhân dân cả nước”, ông Hỷ nói.

Một trong những vấn đề quan trọng là cách thức tiến hành bầu cử tại Đại hội VII đã được Hội nghị BCH thống nhất vào chiều nay. Theo đó ở Đại hội tới sẽ áp dụng bầu theo phương án cũ, tức là bầu ra BCH trước, rồi từ BCH sẽ bầu các vụ trí chủ chốt. Trên cơ sở đó, Thường trực VFF phát ra 19 phiếu (vắng 4 người) tại Hội nghị BCH chiều nay (15/5). Hai ứng viên cho vị trí Chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng và Lê Khánh Hải đều có kết quả ngang nhau với 18/18 phiếu tín nhiệm. Các ứng viên còn lại ở chức danh chủ chốt, đều quá bán. Ở vị trí TTK, ông Trần Quốc Tuấn được số phiếu tín nhiệm của BCH là 19/19.

Đại hội sẽ bầu 23 ủy viên BCH, sau đó bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. Như vậy, ứng viên cho chức Chủ tịch VFF nếu không trúng cử sẽ ứng cử vị trí Phó Chủ tịch. Đại biểu dự đại hội có tổng số 116 người, trong đó có 63 người có quyền bỏ phiếu, 53 người không có quyền. Tối đa mỗi tổ chức thành viên có 2 đại biểu và 1 người có quyền bỏ phiếu.

Việc trình đề án tranh cử gần như sẽ là một thước đo quan trọng để Đại hội quyết định bầu nhân vật nào cho vị trí Chủ tịch. Trước vấn đề này ông Lê Hùng Dũng đã nói: “Tôi không đặt quá nặng vấn đề phải làm Chủ tịch VFF bằng mọi cách, mà phải tìm ra ai có khả năng giúp bóng đá Việt Nam phát triển tốt nhất. Anh Hải nếu trình bày đề án tại Đại hội quá tốt, thì tôi tự nguyện rút lui và làm phó, tiếp tục kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Ngược lại, nếu đề án đó không thuyết phục, tôi sẽ công bố đề án của mình và chính thức tranh cử, lúc đó mọi chuyện sẽ do Đại hội quyết định”.

Tại cuộc trao đổi với giới truyền thông, ông Lê Hùng Dũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi với các phóng viên như làm Chủ tịch VFF thì được gì, làm Chủ tịch VFF có vất vả không?… Ông Dũng tự đặt câu hỏi và đã trả lời luôn. Theo nhân vật đang nắm trọng trách lo chuyện tài chính cho VFF khóa VI thì "làm Chủ tịch VFF chẳng có bổng lộc và cũng chẳng sung sướng".

Một trong những tiêu chí được nhiều người chờ đợi cho chiếc ghế Chủ tịch VFF là phải kiếm được nhiều tiền. Về vấn đề này, ông Dũng rất thẳng thắn cho biết: “Chủ tịch VFF không chỉ phải kiếm được nhiều tiền, mà phải có tầm nhìn dài, xây dựng bóng đá phát triển bền vững, tạo cơ sở hạ tầng tốt. Về chuyên môn phải vững, từ các giải chuyên nghiệp cho tới phong trào…, nói chung là toàn diện, chứ không chỉ có kiếm tiền. Tất nhiên, tiền cũng rất quan trọng và là một trong những tiêu chí cần có” ông Dũng.

Trước câu hỏi ông nghĩ sao khi nhiều người nói Chủ tịch VFF sẽ rất sướng, nhiều quyền lợi, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ quan điểm của mình: “Cực lắm, sướng gì đâu. Thất bại thì nhiều người nhắn tin chửi, khủng bố tinh thần…, không ăn uống, không ngủ được, đi ra đường mỗi người chửi một câu. Còn lương thì bèo bọt, các bạn nhìn thấy sướng chỗ nào?”.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung