Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Athletic Club vs Arsenal
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Tottenham Hotspur vs Villarreal
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Real Madrid vs Olympique Marseille
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Juventus vs Borussia Dortmund
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Ajax vs Inter Milan
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Bayern Munich vs Chelsea
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Liverpool vs Atlético de Madrid
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
PSG vs Atalanta
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Club Brugge vs Monaco
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Copenhagen vs Bayer Leverkusen
Logo Copenhagen - FCK Copenhagen
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-

La Liga tranh cãi về Cúp C1: Cay đắng Atletico Madrid, Barca – Real thở phào

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mới đây đã có một đề xuất gây tranh cãi về các suất dự Champions League mùa tới t,rong trường hợp La Liga mùa này không thể hoàn thành.

  

Barcelona, Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad đang là 4 đội bóng dẫn đầu BXH La Liga mùa giải năm nay, và đây đang là những cái tên được LĐBĐ Tây Ban Nha đề xuất sẽ dự Champions League mùa sau, nếu La Liga mùa này không thể trở lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo nguồn tin từ Marca.

Real đang cạnh tranh chức vô địch với Barca

Real đang cạnh tranh chức vô địch với Barca

Tuy nhiên quyết định này đang gây ra tranh cãi lớn. Trong khi hai vị trí đầu bảng của Barca và Real đều tỏ ra thuyết phục, khi họ đang bỏ xa đội đứng thứ ba Sevilla lần lượt 11 và 9 điểm, thì hai vị trí của Sevilla và Real Sociedad đang được cạnh tranh quyết liệt bởi Getafe và Atletico Madrid. Cách biệt giữa đội đứng thứ ba Sevilla và đội đứng thứ sáu Atletico chỉ là 2 điểm.

Nếu danh sách 4 đội dự Champions League mùa sau được giữ nguyên như hiện tại, Getafe có lẽ là đội bóng cay đắng nhất, bởi họ đang bằng điểm với Real Sociedad và bằng luôn cả hiệu số bàn thắng bại. Khác biệt duy nhất giữa hai đội này là số bàn thắng ghi được, thông số giúp Sociedad đang đứng trên Getafe (33 so với 25).

Tệ hơn nữa, về thành tích đối đầu - căn cứ xét duyệt đầu tiên của La Liga trong trường hợp các đội có cùng các thông số - Getafe đang có lợi thế với chiến thắng 2-1 trên sân nhà của Real Sociedad hồi đầu mùa này. Tuy nhiên, luật này sẽ không có hiệu lực khi trận lượt về chưa được tổ chức. Điều đó có nghĩa là Getafe sẽ phải ngậm ngùi xuống dự Europa League.

Bên cạnh đó, hàng xóm của Real Madrid là Atletico Madrid sẽ phải xuống chơi ở Europa League mùa tới nếu quyết định vẫn được giữ nguyên. Đây có thể coi là một cú sốc lớn, bởi thực lực của Atletico không hề tồi và họ còn nguyên cơ hội cạnh tranh một suất dự Champions League mùa sau. Mùa này, Atletico đã lọt vào tới tứ kết sau khi vượt qua nhà đương kim vô địch Liverpool với tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận ở vòng 16 đội.

Trong khi đó, nếu thắng ở trận chung kết Cúp Nhà Vua mùa này, Athletic Bilbao sẽ có một suất dự Europa League, khi đối thủ của họ là Real Sociedad đã nằm trong nhóm dự Champions League. Tuy nhiên nếu Bilbao thua, suất dự Europa League của họ sẽ được chuyển cho đội xếp thứ 7 trên BXH hiện tại, đang là Valencia.

Tuyệt phẩm Gareth Bale hạ sát Barca, ông hoàng tốc độ “ngả mũ”

Cách đây 6 năm, pha bứt tốc “kinh hồn bạt vía” với 30 bước chạy và 6 lần chạm bóng của Bale đã gieo rắc nỗi kinh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Đức (theo Marca) ([Tên nguồn])
La liga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN