Kịch bản sốc MU - Leicester bằng điểm & hiệu số: Suất C1 quyết định ra sao?

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 16:11 PM (GMT+7)

Trong tình huống MU và Leicester kết thúc mùa giải với các thông số quan trọng đều bằng nhau, suất dự Champions League sẽ định đoạt thế nào?

   

Sau vòng 35 Ngoại hạng Anh, Leicester và MU có cùng 59 điểm. Tuy nhiên, lúc này Leicester vẫn đang đứng trên MU nhờ vào hiệu số tốt hơn. "Bầy cáo" đang có hiệu số +29, trong khi với "Quỷ đỏ" là +26. Leicester cũng là đội ghi bàn tốt hơn với 65 bàn thắng - còn MU là 61.

Kịch bản sốc MU - Leicester bằng điểm & hiệu số: Suất C1 quyết định ra sao? - 1

Cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh vẫn còn rất căng thẳng

Thế nhưng, có một kịch bản hoàn toàn khả thi với cả Leicester và MU cho đến ngày Ngoại hạng Anh 2019/20 hạ màn. Đó là việc MU san lấp khoảng cách về hiệu số với Leicester, đồng thời hai đội có cùng số bàn thắng, số bàn thua.

Với tốc độ ghi bàn như hiện tại của hàng công MU, san lấp cách biệt về hiệu số không khó. MU hoàn toàn có thể ghi được số bàn thắng như của Leicester ở 2 vòng 36 và 37 sắp tới. Trong khi đó, về số bàn thua hai đội cũng có sự tương đồng lớn. Leicester 36 bàn thua, còn MU là 35 bàn thua.

Hai đội gặp nhau ở vòng đấu cuối cùng - vòng thứ 38. Nhưng nếu hai đội hòa nhau, đồng thời các chỉ số kể trên đều bằng nhau, thì sẽ có một câu chuyện hy hữu liên quan đến chiếc vé dự Champions League mà hai đội bóng này đang theo đuổi.

Tiêu chí xếp hạng đội bóng trên bảng xếp hạng Premier League được niêm yết trên trang chủ giải đấu như sau: Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm mà đội bóng nhận được tại thời điểm đó. Nếu 2 hay nhiều đội bóng có cùng số điểm thì yếu tố thứ hai được sử dụng để làm chuẩn xếp hạng là hiệu số bàn thắng - thua. Nếu phương án thứ hai vẫn chưa thể phân định, thì cuối cùng là yếu tố tổng số bàn thắng ghi được.

Nếu vẫn bằng nhau thì trong trường hợp đó ban tổ chức Premier League sẽ phải xác định thành tích đối đầu của hai đội, và nếu không khác gì nhau thì số bàn thắng sân khách hai đội ghi được trong 2 trận đối đầu. Với trường hợp này, Leicester mà thắng 1-0 trước MU ở vòng 38 để có cùng số điểm, hiệu số và số bàn thắng thì chiếc vé dự Champions League mùa tới sẽ được phân định thông qua trận đấu play-off.

Đây mới đích thực là trận "chung kết" cho suất dự Champions League mùa tới. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện tại, nhiều khả năng sẽ chỉ có một trận đấu để phân định tất cả, không có thể lệ sân nhà - sân khách.

Nhưng tất nhiên đây chỉ là trường hợp hy hữu. Còn ở thời điểm hiện tại, mọi khả năng khác vẫn có thể xảy ra. Và cả 3 đội bóng đang trong cuộc đua giành 2 suất dự Champions League là Chelsea, MU và Leicester đều có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi sau từng vòng đấu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kich-ban-soc-mu-leicester-bang-diem-hieu-so-suat-c1-quyet-dinh-ra-sao...

MU thắng tưng bừng: Nhà cái ”chọn mặt gửi vàng”, chờ vượt Leicester

MU đang trải qua chuỗi trận cực kỳ thành công. Một câu hỏi được đặt ra, đó là "Quỷ đỏ" có thể toàn thắng...

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020