Khi Mourinho gật đầu, Mata mới được tới MU

Thứ Tư, ngày 22/01/2014 02:43 AM (GMT+7)

Juan Mata sẽ không được phép gia nhập MU cho đến khi anh trực tiếp đến gặp HLV Mourinho và đề đạt mong muốn rời khỏi Chelsea.

Chelsea được cho là đang xem xét bán Mata cho MU với mức giá khoảng 40 triệu bảng. Tuy nhiên theo nguồn tin đặc biệt của tờ Telegraph, nếu thực sự muốn ra đi, tiền vệ người Tây Ban Nha phải bày tỏ mong muốn của mình tới Mourinho. Bởi lẽ ông chủ Abramovich đã giao toàn quyền quyết định về việc mua ai bán ai cho Mou. Điều đó có nghĩa là tương lai của Mata nằm trong tay “người đặc biệt”.

Hiện tại, Atletico Madrid cũng muốn mượn Mata tới hết mùa này. Đây xem ra là phương án tốt hơn cả bởi Chelsea hoàn toàn có thể dùng Mata làm “công cụ” để tiếp cận và chiêu mộ tiền đạo Diego Costa. Kevin De Bruyne đã ở tình cảnh tương tự như Mata. Ban đầu, phía The Blues dự định đẩy Bruyne sang Atletico theo dạng cho mượn. Thế nhưng người đại diện của tiền vệ 22 tuổi đã tới gặp Mourinho đề đạt mong muốn ra đi và Bruyne đã gia nhập Wolfsburg theo hợp đồng bán đứt.

Khi Mourinho gật đầu, Mata mới được tới MU - 1

Muốn ra đi, Mata phải đề đạt ý kiến với Mourinho

Đã ít nhất 1 lần, Mourinho tuyên bố không muốn bán Mata trong tháng Giêng này dù ông chỉ coi anh là con bài dự bị cho Oscar. Trường hợp của De Bruyne dù sao vẫn có điểm khác với Mata. Điều quan trọng, Mata trở thành mục tiêu hàng đầu của MU. Cứ cho rằng MU không thể cạnh tranh với Chelsea ở mùa này nhưng mùa sau, mùa sau nữa lại là chuyện khác.

Ở một diễn biến khác, cha của Mata đã lên kế hoạch đưa con trai mình tới Barca vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, Mata không muốn đánh mất cơ hội dự VCK World Cup 2014. Chỉ khi được ra sân thường xuyên, HLV Del Bosque của ĐT Tây Ban Nha mới không lãng quên Mata. Người đồng đội ở ĐTQG của Mata, Santi Cazorla cho biết: “Nếu anh ấy không được trọng dụng, anh ấy sẽ muốn rời Chelsea. Đó là điều hiển nhiên”.

Mata từng nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc mùa giải của Chelsea trong 2 năm liên tiếp (2011 và 2012). Thế nhưng mọi chuyện đã đổi khác khi Mourinho trở lại Stamford Bridge và không còn coi trọng Mata. Ở mùa này, tiền vệ 25 tuổi mới có 12 lần ra sân (3 lần từ băng ghế dự bị), chưa có bàn thắng nào, kiến tạo 2.

Theo Nhật Quang (Theo telegraph) (Khampha.vn)

sự kiện Premier League 2018-2019