Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Khai mạc giải hạng Nhất: “Kẻ máu lửa, người hời hợt”

Giải hạng Nhất 2014 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều nay (15.3), tám đội bóng sẽ tranh nhau 2 suất lên hạng, nhưng thực tế chỉ khoảng 3 đội bóng có tham vọng lên V-League, số còn lại dự giải chỉ cho đủ “mâm bát”.

Khác với các giải hạng Nhất trước đây, mùa bóng 2014 chỉ còn 8 đội thi tài và ngày khởi tranh cũng bị lui lại tới cả tháng, nhưng lại có đặc thù rất riêng. Số lượng đội giảm tới gần 1 nửa, nhưng suất lên hạng vẫn không hề thuyên giảm so với mùa trước.

Và chiều nay, 8 đội bóng là Đắk Lắk, XSKT. Cần Thơ, Sanna Khánh Hòa, TDCS.Đồng Tháp, CLB Hà Nội, CLB bóng đá Huế, XM Fico Tây Ninh và TP.Hồ Chí Minh.

Khai mạc giải hạng Nhất: “Kẻ máu lửa, người hời hợt” - 1

Cần Thơ (áo xanh) và CS.Đồng Tháp sẽ là hai ứng viên nặng ký nhất cho vé lên hạng

Nhìn vào quá trình chuẩn bị của các đội ở hạng Nhất, rất dễ nhận ra tham vọng của họ ở mùa giải này. Cho tới thời điểm này, theo danh sách đăng ký với BTC giải, đang có ít nhất 3 đội bóng không sử dụng ngoại binh. Đó là các đội Đắk Lắk, CLB bóng đá Huế và Sanna Khánh Hòa. Việc không dùng “tây” phần nào đã cho thấy sự eo hẹp về tài chính của các đội và nó đã gián tiếp nói lên sức cạnh tranh và độ “máu lửa” với tấm vé lên chuyên.

Cũng vì lẽ đó, khi giải hạng Nhất 2014 chưa khởi tranh, người ta có thể “điểm mặt chỉ tên” những “ông lớn” nào đủ sức và quyết liệt nhất cho suất lên hạng. Sau mùa giải tuột tấm vé lên V-League, XSKT.Cần Thơ đang là đội bóng mua sắm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, tới thời điểm này, HLV Vương Tiến Dũng đã có trong tay hàng loạt các cựu tuyển thủ như; thủ môn Thế Anh, trung vệ Huy Hoàng, hậu vệ trái Văn Trương, tiền vệ Thanh Phúc, tiền đạo Ngọc Thanh. Chưa hết, Cần Thơ còn đang sở hữu 2 cầu thủ ngoại thuộc hàng chất lượng là tiền vệ Mustapha và tiền đạo Diabate (người đã ghi 29 bàn trong 2 mùa giải cho Cần Thơ).

Cũng như đội bóng Tây đô, TDCS.Đồng Tháp cũng sẽ là ứng viên sáng giá cho tấm vé lên V-League. Đội bóng xứ bưng biền cũng đang sở hữu những gương mặt chất lượng như; thủ thành Bửu Ngọc, các hậu vệ Thanh Hào, Phước Thạnh, tiền vệ Được Em, Duy Khanh, Minh Hưng,... và đây đều là những cầu thủ chuẩn bị bước vào độ “chín” của sự nghiệp. Bên cạnh đó, HLV Phạm Công Lộc còn có hai ngoại binh trên hàng công là Samson và Ndjodo (cựu tiền đạo của SLNA).

Trong khi đó, các đội bóng còn lại như CLB Hà Nội, Fico Tây Ninh cũng được cho là có tiềm lực, nhưng nếu nhìn nhận kỹ họ cũng chỉ là những kẻ phá bĩnh.

Ngược lại, những cái tên như Đắk Lắk, Sanna Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh và CLB Bóng đá Huế lại dự giải với những mục tiêu rất bình thường trụ hạng! 

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 1 hạng Nhất 2014:

15h30; Đắk Lắk - XSKT Cần Thơ

16h00; Sanna Khánh Hòa BVN - XM Fico Tây Ninh

17h00; Hà Nội - TĐCS Đồng Tháp (VTC3)

17h30; TP Hồ Chí Minh - CLB Bóng đá Huế (HTV Thể thao)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN