Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice22/05/22 - Trực tiếp

SRLogo Reims 2 - 0Logo Nice NIC

PSG vs Metz22/05/22 - Trực tiếp

PSGLogo PSG 4 - 0Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne22/05/22 - Trực tiếp

NANLogo Nantes 1 - 0Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg22/05/22 - Trực tiếp

OMLogo Olympique Marseille 1 - 0Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus22/05/22 - Trực tiếp

FIOLogo Fiorentina 1 - 0Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

K+ không thuộc gói bản quyền EPL Canal+ mua

Thông tin trên trang web chính thức của Tập đoàn Canal+ (Pháp) ở địa chỉ www.canalplus.fr thông báo Canal+ đã nắm trong tay bản quyền truyền hình Giải ngoại hạng Anh (EPL) 2013-2016.

Theo đó, tất cả các thuê bao của Canal+ trên toàn thế giới đều sẽ có cơ hội để theo dõi EPL trên Canal+. Tuy nhiên đại diện của K+ (đơn vị liên doanh của Canal+ với VTV) ngày 21-2 khẳng định: K+ không nằm trong gói bản quyền EPL mà Canal+ đã mua được.

Canal+ muabản quyền EPL với giá 70 triệu euro?

Thông báo phát đi từ Tập đoàn Canal+ từ ngày 31-1-2013 ở Paris ghi rõ: “Tập đoàn Canal+ vui mừng thông báo đã đạt được bản quyền truyền hình các trận đấu của EPL. Thuê bao của các kênh truyền hình thuộc Tập đoàn Canal+ đều sẽ được theo dõi các trận đấu lớn của MU, MC, Arsenal, Chelsea.

Hợp đồng của Canal+ đã ký có thời hạn ba năm, kể từ tháng 8-2013. Mùa giải năm sau, Tập đoàn Canal+ sẽ mang đến cho các khách hàng thuê bao các trận đấu hay nhất của League 1 (Pháp), Champions League và EPL”.

Giá trị hợp đồng bản quyền EPL mà Canal+ có được trên hệ thống truyền hình của mình được một số tờ báo điện tử quốc tế cho biết vào khoảng 70 triệu euro cho ba mùa giải (tương đương khoảng 34 triệu USD/mùa). Tập đoàn Canal+ đồng thời cũng là nhà phân phối bản quyền EPL trên toàn lãnh thổ nước Pháp (theo trang web của ban tổ chức EPL).

K+ không thuộc gói bản quyền EPL Canal+ mua - 1

K+ chưa chắc có bản quyền

Tuy nhiên, dù có trong tay bản quyền EPL trên hệ thống của công ty mẹ nhưng chưa chắc K+ có quyền sở hữu gói bản quyền này của Canal+ để phát tại VN.

Bản quyền EPL tại VN: vẫn phải mua của IMG

Trả lời phỏng vấn ngày 21-2, ông Cao Văn Liết - tổng giám đốc VSTV (K+) - cho biết: “Kênh sóng của Canal+ có thể phát ở Pháp, châu Phi... trên hệ thống của Canal+. K+ là liên doanh của Canal+ với VTV chứ K+ không phải là Canal+. Do đó, thông báo của Canal+ về việc đã mua được bản quyền EPL trên hệ thống của Canal+, tôi nghĩ không có K+ trong đó. K+ là thương hiệu của VSTV - một công ty được thành lập ở VN liên doanh giữa Canal+ với VTV. K+ vì thế không thể gọi là con hay một bộ phận của Canal+, theo tôi nghĩ là thế. K+ không được mời vào ban đàm phán của VTV để mua bản quyền EPL, tôi đã nói thế. Còn công ty cần phải có chiến lược kinh doanh, cũng là để cho liên doanh giữa Canal+ và VTV phát triển. Về việc mua bản quyền EPL thì đến thời điểm này K+ chưa thể nói được gì vì thông tin chưa rõ ràng, chính thức nên không thể xác nhận được”.

Nói như ông Cao Văn Liết, chắc chắn để có bản quyền EPL phát sóng tại VN, K+ hoặc Canal+ bắt buộc phải mua một gói riêng từ đơn vị chịu trách nhiệm phân phối bản quyền EPL tại VN. Trong giai đoạn ba mùa giải 2013-2016, Tập đoàn IMG Media của Mỹ là đơn vị mua được gói bản quyền truyền hình EPL tại VN, Nhật Bản và Mông Cổ. Cũng như ở ba năm về trước, MP&Silva là đơn vị nắm trong tay bản quyền EPL 2010-2013, các đơn vị truyền hình tại VN bắt buộc phải thông qua MP&Silva để có được bản quyền. Trong trường hợp Canal+ muốn phát sóng EPL tại VN trong ba mùa 2013-2016 thì cũng bắt buộc phải mua qua IMG hoặc K+ phải đứng ra mua qua IMG.

Các đài truyền hình lo ngại

Cho đến ngày 21-2, đại diện bán hàng khu vực châu Á của IMG vẫn từ chối trả lời những thông tin về việc bán bản quyền EPL. Đại diện một đài truyền hình tham gia ban đàm phán mua bản quyền EPL với VTV hôm qua cho biết các đài tỏ ra lo ngại. Vị này nói: “VTV vẫn có vai trò quan trọng ở K+. Nếu VTV để cho Canal+ mua giúp K+ hoặc để K+ đơn phương đi đàm phán để mua bản quyền EPL, trong khi vẫn thành lập và đứng đầu ban đàm phán để mua bản quyền EPL với các đài trong nước thì các đài trong nước đúng là phải đi “hít khói” cho VTV và K+”.

Trả lời phỏng vấn ngày 21-2, ông Trần Đăng Tuấn - tổng giám đốc AVG - cho biết: “Cho đến giờ phút này, chúng tôi chưa nhận được một thông tin chính thức nào từ bất kỳ cơ quan, đơn vị nào gửi đến hoặc thông báo cho chúng tôi về việc IMG đã bán độc quyền EPL cho Canal+ để phát trong hệ thống của Canal+, trong đó có VN. Cá nhân tôi đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của VTV. Tôi tin tưởng ban lãnh đạo VTV có đủ tỉnh táo, sáng suốt để ra các quyết định đúng đắn nhằm giữ sự ổn định và phát triển của ngành truyền hình trả tiền VN”.

Chia sẻ
Theo K.Xuân (tuoitre.vn)
Báo lỗi nội dung