Ibra chưa đá đã làm loạn PSG

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 20:09 PM (GMT+7)

Vừa chân ướt chân ráo tới PSG, Ibrahimovic đã “gây hấn”.

Từ lâu Zlatan Ibrahimovic đã “phát cuồng” với chiếc áo số 10, giống như khi thi đấu cho đội tuyển Thụy Điển. Nhưng số phận đen đủi, chơi cho đội nào là Ibra lại bị số 10 lảng tránh. Ở Ajax thì có Rafael van der Vaart, tới Juventus thì có Alessandro Del Piero, đến Inter Milan thì có Adriano, cập bến Barca thì có Lionel Messi, dừng chân ở Milan thì có Clarence Seedorf. Tóm lại là đến nơi nào thì cũng có đồng đội sở hữu chiếc áo mà Ibra yêu thích.

Thực ra khi Seedorf chia tay Milan, đội bóng áo đỏ-đen định để Ibra mặc áo số 10 nhưng cuối cùng vụ chuyển nhượng với PSG diễn ra và Ibra một lần nữa "lỡ hẹn" với số 10.

Ibra chưa đá đã làm loạn PSG - 1

Ibra từ lâu vẫn bị số 10 lảng tránh

Vậy nên không biết đùa hay thật mà khi tới Paris Saint-Germain, Ibra đã tuyên bố: “Chưa có gì chắc chắn về số áo của tôi, nhưng nếu ông chủ muốn giúp tôi mãn nguyện, họ sẽ biết phải làm gì.” Nếu như PSG đáp ứng niềm mong mỏi của Ibra nghĩa là họ sẽ buộc phải hy sinh Nene, người đang có chiếc áo số 10. Hẳn chẳng mấy cầu thủ nào muốn tự dưng lại buộc phải trao số áo mình đang có cho người mới đến. Thậm chí có tin đồn PSG chuẩn bị bán Nene cho Corinthians và sau đó thì Ibra nghiễm nhiên được áo số 10.

Giám đốc thể thao Leonardo đã phải ra tay chữa cháy bằng cách khẳng định trên tờ Le Parisien: “Chúng tôi vẫn chưa quyết định điều gì cả.” Trong khi đó thì tiền đạo Guillaume Hoarau lại như là sứ giả hòa bình khi tuyên bố sẽ để lại chiếc áo số 9 cho Ibra nhưng với một điều kiện hài hước: “Nếu anh ta nói với tôi bằng tiếng Pháp, tôi sẽ đưa cho.”

Hiện tại Ibra vẫn chưa có số áo chính thức tại PSG, nhưng trước khi tiền đạo người Thụy Điển ra mắt trong trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới thì chắc chắn mọi chuyện sẽ phải ngã ngũ.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)