Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

‘Hội nghị Diên Hồng’ về bóng đá: Ông Lê Thế Thọ nói gì?

Ông Lê Thế Thọ, cầu thủ vàng bóng đá Việt Nam 50 năm cũng là một trong những giảng viên bóng đá Việt Nam có bằng quốc tế đầu tiên và từng giữ chức tổng thư ký VFF khóa I.

Ông Lê Thế Thọ vừa gây sốt trong làng bóng Việt Nam qua phát biểu rất thiết thực khi được hỏi về “hội nghị Diên Hồng” về bóng đá:

“Nhiều người hỏi tôi là kỳ vọng gì vào cái hội nghị bóng đá để tìm giải pháp cứu bóng đá Việt Nam sắp tới và tôi trả lời ngay là không hy vọng vào điều gì cả! Tại sao người ta không đau đáu với những thất bại trước đây hay những việc làm mà VFF đi lệch hướng mà phải đợi đến bây giờ khi báo giới nói nặng quá và nói liên tục sau trận thua Thái Lan thì mới hô hào mở hội nghị cứu bóng đá Việt Nam. Muốn cứu bóng đá Việt Nam thì theo tôi trước hết phải tìm ra ai đã “giết” bóng đá Việt Nam trước đã”.

‘Hội nghị Diên Hồng’ về bóng đá: Ông Lê Thế Thọ nói gì? - 1

   Ông Thọ cảnh báo việc không tìm ra và loại bỏ những người làm trì trệ bóng đá Việt Nam thì sẽ không bao giờ cứu được bóng đá Việt Nam. Ảnh: QUANG THẮNG

Ông Thọ vốn từng là vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao ở Tổng cục TDTT nên bây giờ ông nhìn sự thất bại của bóng đá dưới con mắt nhà quản lý và cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam về mặt nhà nước: “Theo tôi thì trước mắt Bộ VH-TT&DL cùng Tổng cục TDTT phải yêu cầu những người đang làm cho bóng đá nước nhà yếu kém cả mấy năm nay nhận trách nhiệm và từ chức. Nếu họ không từ chức thì phải chỉ ra những sai phạm của họ khi để nền bóng đá nước nhà đi lệch hướng vì những lợi ích riêng của họ.

"Vấn đề mấu chốt của bóng đá Việt Nam là những con người cũ, những bộ mặt cũ vẫn ngồi đấy và điều hành thì có tổ chức vài chục hội nghị cũng như không. Cần phải hiểu “Hội nghị Diên Hồng” về bóng đá là nhằm tìm kiếm và đánh bại các thế lực làm hại nền bóng đá nước nhà và thay vào đấy là những người hết lòng, hết sức và có cái tâm với bóng đá thì mới xây dựng được."

Khi được hỏi sẽ góp ý gì cho Tổng cục TDTT nếu được mời tham gia hội nghị thì cầu thủ vàng 50 năm của bóng đá Việt Nam trả lời: “Tôi chỉ yêu cầu muốn thay đổi điều gì thì trước hết phải kiểm điểm những người đang làm trì trệ nền bóng đá”.

HLV Lê Thụy Hải: “Sự thay đổi còn phụ thuộc vào bộ máy quản lý của VFF”

Ông Hải chia sẻ: “Theo tôi thì hội nghị này phải làm từ lâu rồi chứ không phải bây giờ vừa thua đau Thái Lan mới nghĩ đến. Hội nghị này do Tổng cục TDTT đứng ra tổ chức chứng tỏ VFF quá chậm hoặc VFF vẫn chủ quan cho rằng mình vẫn làm đúng và làm tốt. Cá nhân tôi cũng e rằng Tổng cục TDTT làm một đằng còn VFF cứ chạy một nẻo thì hội nghị này sẽ đi đâu về đâu.

Nguy hiểm của bóng đá Việt Nam là đã có rất nhiều người nhiều ý kiến đóng góp rất hay và rất tâm huyết nhưng đã không được VFF tiếp nhận. Thậm chí là VFF còn có suy nghĩ có thể điều hành bóng đá tốt mà không cần đến những người có chuyên môn và kinh nghiệm làm bóng đá. Họ làm bóng đá cũng giống như điều hành doanh nghiệp là hoàn toàn sai…”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Liêm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN