HN T&T "trói chân" Ngọc Duy & Quốc Long

Thứ Năm, ngày 19/07/2012 00:00 AM (GMT+7)

HN.T&T về cơ bản đã hoàn tất chiến dịch giữ chân các trụ cột. Những ngôi sao quan trọng của đội bóng như Ngọc Duy và Quốc Long đã đồng ý ở lại sau khi được thỏa mãn yêu cầu về tài chính.

CHỐT XONG NGỌC DUY, QUỐC LONG

Cuối cùng thì nguy cơ bộ đôi từng trưởng thành từ lò Thể Công là Ngọc Duy và Quốc Long đến với B.BD hay V.HP, đã không thành hiện thực. Bầu Hiển đã chính thức vào cuộc. Sau những buổi làm việc quyết liệt, thẳng thắn, hai bên đã đi đến tiếng nói chung. Ngọc Duy và Quốc Long sẽ ở lại HN.T&T với một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Số tiền lót tay mà hai cầu thủ này nhận từ đội bóng Thủ đô không được tiết lộ. Tuy nhiên, trước đó họ đã nhận được những lời mời khá hấp dẫn từ B.BD. Theo đó, nếu ký hợp đồng 3 năm với B.BD, Ngọc Duy sẽ nhận khoản tiền lót tay lên đến 8 tỷ đồng. Dù vậy, ưu tiên của Ngọc Duy là được thi đấu gần nhà và nhận được sự đãi ngộ xứng đáng của bầu Hiển. Cuối cùng anh đã toại nguyện.

Thực ra, việc Ngọc Duy và Quốc Long ở lại với HN.T&T không gây bất ngờ. Cả hai đều cần nhau. Các cầu thủ không muốn bắt đầu lại với đội bóng mới. Tại HN.T&T, họ được ở gần nhà và được coi là trụ cột. Với HN.T&T, nếu mất hai cầu thủ này thì họ sẽ phải tung tiền vào thị trường chuyển nhượng nhằm mang về những “món hàng” mà chưa chắc đã phù hợp với lối chơi chung. Một lý do khác khiến bầu Hiển kiên quyết giữ Ngọc Duy, Quốc Long là hai cầu thủ này sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Họ là những nhân tố thích hợp để ông Hiển xây dựng một đội bóng mang bản sắc Hà Nội.

HN T&T "trói chân" Ngọc Duy & Quốc Long - 1

Ngọc Duy và Quốc Long đã chính thức gia hạn hợp đồng với HN.T&T

Bên cạnh Ngọc Duy và Quốc Long, cầu thủ đa năng Văn Biển cũng quyết định ở lại HN.T&T. Và tất nhiên, để có được chữ ký của Văn Biển, đội bóng Thủ đô sẽ phải bỏ ra không dưới 5 tỷ đồng.

CHỜ HỒNG TIẾN, DUY NAM

Hồng Tiến nằm trong tầm ngắm của CLB Hà Nội nhưng nhiều khả năng anh sẽ ở lại với HN.T&T. Những điều khoản về tài chính giữa hậu vệ này với đội bóng đã được thống nhất. Dự tính, sau vòng đấu cuối tuần này, hai bên sẽ ngồi lại để thảo ra hợp đồng mới kéo dài 3 năm.

Cùng với Hồng Tiến, một trụ cột khác là Võ Duy Nam cũng nhận được lời mời gia hạn hợp đồng của HN.T&T. Dù không nổi bật, nhưng những đóng góp của Duy Nam với lối chơi của HN.T&T cũng rất đáng được ghi nhận. Chính vì thế, lãnh đạo đội bóng yêu cầu phải giữ chân cầu thủ này. Những động thái thăm dò ý kiến đã được Duy Nam đưa ra. Những tín hiệu của cầu thủ này gửi tới lãnh đạo đội bóng cũng được xem là chấp nhận được. Và nhiều khả năng, trong vòng 1 tuần tới, Duy Nam sẽ ký vào bản hợp đồng mới với đội bóng Thủ đô.

Với những động thái gấp gáp và quyết liệt, có thể nói HN.T&T đã ổn định hậu trường đội bóng. Và điều đó cũng có nghĩa, các đại gia khác không còn cơ hội để “rút ruột” HN.T&T, dù cho họ có rất nhiều tiền.

Theo Khắc Sơn (Bongdaplus)