HLV Wenger: “Arsenal đang rất mạnh mẽ”

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 10:41 AM (GMT+7)

HLV Wenger khẳng định rằng Arsenal đã sẵn sàng thách thức mọi đối thủ trong cuộc đua tới chức vô địch Premier League mùa này.

Trên thực tế, Arsenal đang dẫn đầu BXH và luôn biết cách đứng lên sau mỗi cú vấp ngã. Đó là điều khác biệt lớn của “Pháo thủ” so với những mùa giải trước đây. Ngoài sự trưởng thành vượt bậc của một số tài năng trẻ như Szczesny, Wilshere, Ramsey…, hay phong độ khá ổn định của Cazorla, Giroud…, HLV Wenger còn có thêm hai sự bổ sung vô cùng quan trọng là ngôi sao Ozil và người cũ Flamini.

HLV Wenger: “Arsenal đang rất mạnh mẽ” - 1

Arsenal có thể chấm dứt cơn khát danh hiệu 8 năm qua?

“Những gì tôi nói (lúc mùa giải bắt đầu) là tôi có thể tạo nên chất lượng cho đội bóng bởi vì mọi người đã đặt ra câu hỏi đó. Tôi nói: “OK, tôi nghe thấy và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ làm được”. Những lời hứa của tôi không bao giờ đáng nghi ngờ cả. Chúng tôi đã đi từ một câu lạc bộ giống như không có tham vọng trở thành tập thể giàu sức chiến đấu.

Điều gì đã thay đổi? Chúng tôi đã có thêm một cầu thủ đẳng cấp là Ozil và chúng tôi cũng không mất thêm trụ cột nào. Từ đó, mọi người tin tưởng vào chúng tôi, rằng chúng tôi có thể cạnh tranh danh hiệu. Các bạn thấy đấy, chúng tôi đang ở một vị thế tốt mà những người hâm mộ muốn chúng tôi phải duy trì sự cạnh tranh như thế cho ngôi vô địch”, HLV Wenger nói.

Hiện tại, chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Wenger với Arsenal cũng là chủ đề đáng được quan tâm. Theo báo chí Anh, Giáo sư đã đồng ý ở lại sân Emirates thêm 2 năm, tức là kéo dài tới hè 2016. Dù vậy chiến lược gia người Pháp khi được hỏi về một bản hợp đồng mới, vẫn khá kín tiếng trước công chúng: “Bạn có thể hiểu câu đó theo cách bạn nghĩ”.

Vào đêm nay (22h00, 18/1), Arsenal sẽ có màn tiếp đón Fulham và hi vọng tiếp tục bảo vệ ngôi đầu. Dù đối thủ khá mềm nhưng HLV Wenger vẫn cảnh báo các học trò: “Khi bạn ở thứ 5 hoặc thứ 6, bạn phải thuyết phục mọi người rằng bạn sẽ có mặt trong top 4. Nhưng chúng tôi giờ ở vị thế khác và không được phép mắc bất kì sai lầm nào. Chúng tôi phải thắng Fulham và những trận đấu khác cũng vậy”.

Theo Nhật Quang (Theo Telegraph) (Khampha.vn)

sự kiện Premier League 2018-2019