Trận đấu nổi bật

Xem thêm

PVF-CAND vs Hải Phòng
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Thép Xanh Nam Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Đông Á Thanh Hóa vs Ninh Bình
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Công An TP Hồ Chí Minh vs Thể Công - Viettel
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Công An Hà Nội vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

HLV Miura “chạy sô” dẫn dắt đội tuyển U23 và ĐTVN

VFF và HLV Miura đã đi đến thống nhất về kế hoạch tham dự SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018.

SEA Games 28 diễn ra từ ngày 5 - 16/6/2015 tại Singapore, trùng với vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Khi ấy, các đội tuyển trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng sức mạnh, trong đó có đội tuyển U23 Việt Nam.

Không muốn SEA Games mất vui và các ông thầy thêm gánh nặng khi phải phân thân trên nhiều mặt trận, AFF đã có văn bản gửi FIFA đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, trong phiên họp mới nhất, FIFA lại phủ quyết đề nghị tưởng như rất chính đáng này từ AFF.

Với việc không được điều chỉnh lịch thi đấu, HLV Miura buộc phải “vừa xay lúa, vừa bế em”.

Để chuẩn bị tốt cho cả 2 đội tuyển,  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thường trực VFF và HLV Miura đã thống nhất kế hoạch làm việc trong thời gian tới cho 2 đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia.

HLV Miura “chạy sô” dẫn dắt đội tuyển U23 và ĐTVN - 1

HLV Miura nhiều khả năng phải một mình "cáng" cả hai công việc ở U23 và ĐTQG

Theo đó, đội U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Hà Nội từ ngày 5/5, còn đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 18/5. Theo tính toán của VFF, HLV Miura phải “phân thân” hoặc giao quyền chỉ đạo cho trợ lý khi bị trùng lịch một số trận đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup vào 2 ngày 11/6 và 16/6, trong khi đó đội U23 lại thi đấu SEA Games. 

Nếu đội U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15/6 thì ngay sau trận đấu này, HLV Miura sẽ rời Singapore để về Việt Nam dẫn dắt tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 16/6/2015.

Quan điểm của VFF là tập trung tối đa cho đấu trường SEA Games. Trong thời gian 2 đội tập trung, HLV Miura cùng một lúc chỉ đạo cả 2 đội. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho biết, nhiều khả năng U23 Việt Nam sẽ được đấu giao hữu với những đối thủ chất lượng để chuẩn bị cho SEA Games 28. VFF đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và họ cũng nhận lời cử đội U23 Hàn Quốc sang Hà Nội đá giao hữu với U23 Việt Nam vào ngày 9/5. 

Ngoài "quân xanh" cực kỳ chất lượng là U23 Hàn Quốc, VFF còn liên hệ với một vài đội bóng mạnh khác để giúp thầy trò HLV Miura hoàn thiện lối chơi, đội hình, trước khi bước vào giải đấu khu vực.

Về thành phần lực lượng, đội U23 bổ sung thêm một số tuyển thủ sinh năm 1992 như Nguyễn Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Minh Tùng, Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Trần Phi Sơn (SLNA)... cùng một số cầu thủ có chất lượng khác vừa gặp chấn thương ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, nhưng khả năng sẽ kịp bình phục như Xuân Trường, Thanh Hiền…

U23 Việt Nam sẽ có gần một tháng rèn quân trước khi lên đường sang Singapore dự SEA Games 28 vào ngày 25/5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngô Mộc ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN