HLV Hữu Thắng: “Trọng tài đã bỏ qua 3 quả 11m của SLNA”

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 04:02 AM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng nói rằng các quyết định của trọng tài đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của đội bóng xứ Nghệ và khiến họ trắng tay trên sân Thanh Hóa.

- Ông đánh giá thế nào về công tác trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa - SLNA?

+HLV Hữu Thắng: Trận đấu diễn ra căng thẳng, và rất hay. Nhưng 1 số quyết định của trọng tài đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tôi cho rằng, trọng tài chính đã mắc nhiều sai lầm trong các quyết định của mình.

- Ông có thể nói cụ thể hơn?

+ SLNA đã bị trọng tài cướp 3 quả 11m. Điển hình nhất là tình huống trung vệ Anh Tuấn để bóng chạm tay trong vòng 16m50. Nếu trọng tài chính thổi phạt 11m, thì cơ hội có điểm với SLNA sẽ có nhiều. Bởi tình huống này diễn ra ở phút 52, thời gian thi đấu còn nhiều và mọi chuyện đều có thể thay đổi với chúng tôi. Đặc biệt, pha va chạm giữa Andrew (Thanh Hóa) với Trọng Hoàng ở cuối trận. Rõ ràng Andrew đã ngáng chân Trọng Hoàng, vậy mà trọng tài lại không cho SLNA được hưởng 11m…

HLV Hữu Thắng: “Trọng tài đã bỏ qua 3 quả 11m của SLNA” - 1

HLV Hữu Thắng cho rằng trọng tài đã bỏ qua 3 quả penalty cho SLNA

-Vậy, phía SLNA có làm đơn khiếu nại?

+ Bây giờ làm đơn khiếu nại cũng chẳng thể thay đổi được kết quả trận đấu. Vì thế, dù bức xúc và rất buồn nhưng chúng tôi quyết định không làm đơn gì cả. Các trận đấu bây giờ diễn ra quyết liệt, căng thẳng, chúng tôi chỉ hi vọng các trọng tài tỉnh táo, và khách quan hơn trong việc đưa ra các quyết định của mình. Có như vậy thì mới không làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

-Xin cám ơn ông!

Ngay sau khi SLNA lên tiếng về cách điều hành của trọng tài Đào Văn Cường, chúng tôi đã liên lạc với vị trọng tài người Hải Phòng này. Ông Cường cho biết: “Tình huống phút 52, tôi có góc quan sát thuận lợi và nhận định rằng Anh Tuấn chưa để bóng chạm tay. Còn pha ngã của Trọng Hoàng phút 89 thì cách va chạm của Andrew chưa đủ khiến Trọng Hoàng bị ngã như vậy. Trọng Hoàng đã chủ động ngã để kiếm 11m cho SLNA. Vì thế tôi mới xua tay, không công nhận pha phạm lỗI của Thanh Hóa”.

(Theo Bóng đá +)