HLV Hữu Thắng phản pháo ông Hải "lơ" về cầu thủ HAGL

Thứ Tư, ngày 12/10/2016 18:10 PM (GMT+7)

HLV Hữu Thắng có những chia sẻ về các vấn đề của ĐT Việt Nam trước chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Video HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn:

* Không ưu ái ai ở ĐT Việt Nam

Sau buổi tập chiều ngày 12/10 của ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi trao đổi với giới truyền thông về các vấn đề của ĐT Việt Nam trước ngày lên đường đi Hàn Quốc tập huấn (15/10). Trước tiên, ông Thắng chia sẻ về tình hình lực lượng của ĐT Việt Nam hiện tại.

HLV Hữu Thắng phản pháo ông Hải "lơ" về cầu thủ HAGL - 1

HLV Hữu Thắng trong buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 12/10

“Ngày hôm nay, tân binh Quang Huy đã tập trung cùng ĐT Việt Nam trong khi Tiến Dũng phải đến ngày 13/10 mới có mặt ở TP HCM do phải đá cho U21 Viettel ở giải U21 Quốc gia. Còn lý do tôi chọn Quang Huy, đó là nhiệm vụ của tôi phải chọn cầu thủ phù hợp với lối chơi của đội tuyển. Cậu ấy cũng nằm trong danh sách sơ bộ 40 cầu thủ tôi lên từ trước chứ không có bất ngờ nào ở đây cả.

Giai đoạn 2 của mùa giải V-League, tôi có xem mấy trận liền Quang Huy thi đấu tốt và tôi cũng muốn có thêm sự cạnh tranh ở đội tuyển. Vì lúc này, chưa có ai chắc suất đi Myanmar dự AFF Cup 2016 cả, cơ hội vẫn chia đều cho tất cả. Ngay trường hợp Quế Ngọc Hải, cậu ấy vẫn đi Hàn Quốc tập huấn cùng đội và theo thông tin tôi được biết Ngọc Hải có khả năng trở lại thi đấu ngay trong chuyến tập huấn Hàn Quốc”, HLV Hữu Thắng mở đầu cuộc họp báo.

Về vấn đề hàng thủ của ĐT Việt Nam hiện tại, ông Thắng cho rằng ĐT Việt Nam “không gặp vấn đề nào cả”: “Như các bạn đã thấy, đội tuyển chỉ mới tập trung và đá giao hữu với Triều Tiên ngay, sau đó bay đi Indonesia đá giao hữu tiếp. Thế thì thời gian đâu cho tôi làm cho hàng thủ ĐT Việt Nam hoàn hảo ngay được. 

Nói vá lại hàng thủ ĐT Việt Nam lúc này chưa hẳn đúng, vì các cầu thủ mới tập trung sau mùa giải V-League dài, không thể đòi hỏi họ chơi hay hơn được. Thời gian tới, chắc chắn tôi đưa ra các bài tập để hàng phòng ngự chắc chắn hơn. Các trận đấu ở Hàn Quốc cũng là cơ hội để ĐT Việt Nam gia cố hàng thủ của mình trước đối thủ mạnh tại K-League.”

HLV Hữu Thắng phản pháo ông Hải "lơ" về cầu thủ HAGL - 2

HLV Hữu Thắng phản bác ý kiến ông ưu ái cầu thủ HAGL trên tuyển VN

Trước câu hỏi: Ông nghĩ gì về phát biểu của HLV Lê Thuỵ Hải trên báo chí khi cho rằng lối chơi của ĐT Việt Nam hiện tại quá phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường? HLV Hữu Thắng liền “phản pháo”: “Ở ĐT Việt Nam, cầu thủ nào tập trung muộn cũng ảnh hưởng sự chuẩn bị, lối chơi chung của cả đội chứ không riêng Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường.

Thời gian tới, tôi hy vọng VFF sẽ đàm phán thành công với các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc để các cầu thủ kể trên về tập trung đầu tháng 11. Còn nói lối chơi của ĐT Việt Nam lúc này dựa vào một lứa cầu thủ hay bảo tôi ưu ái họ là không đúng. Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ này là của ai?

Họ là lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam chứ không phải của ông bầu nào, CLB nào cả. Họ có năng lực, tại sao tôi lại không dùng? Ở đội tuyển ai cũng như ai cả, mọi người đừng nghĩ cầu thủ của CLB này hay CLB khác. Hay nếu ai có ý nghĩ trong đầu tôi ưu ái đưa cầu thủ đồng hương là sai lầm. Tất cả đều được các cầu thủ thể hiện trên sân xem họ có đủ năng lực, xứng đáng hay không. Còn nói chuyện anh em ruột thịt thì về nhà thờ thắp hương.”

ĐTVN đang đoàn kết hơn bao giờ hết

Cũng liên quan đến nội bộ đội tuyển, ông Thắng cho rằng ông rất vui vì các lứa cầu thủ trong đội đang đoàn kết hơn bao giờ hết và vị HLV này đang cố gắng kết hợp hài hoà giữa những cầu thủ kinh nghiệm Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương với những Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh…

“Hàng tiền vệ là nơi khiến tôi khá đau đầu khi có nhiều người có thể chơi tốt ở 3 vị trí như Trọng Hoàng, Thanh Trung… Sắp tới, tôi chào đón sự trở lại của Huy Hùng nữa. Tôi đang cố gắng sắp xếp để hoà quyện giữa sức trẻ lẫn kinh nghiệm khi trong tay tôi đang có nhiều sự lựa chọn chứ không hề mất cân bằng.

Bên cạnh đó, bầu không khí ở đội tuyển lúc này rất tốt. Các anh lớn gương mẫu để lớp trẻ học theo. Từ ngày đội tập trung chưa có vụ việc gì xảy ra khiến tôi đau đầu ngoài chuyên môn. Các cầu thủ đủ lớn để xử lý tình huống được đá hay không được đá vẫn vui vẻ. Như Công Vinh, Thành Lương…tôi thay ra nhưng vẫn rất vui vì họ hiểu đến lúc nào đó cũng phải nhường vị trí cho các cầu thủ trẻ.

Còn những cầu thủ không được ra sân như Phi Sơn cũng không có gì phải buồn. Tôi vẫn động viên Phi Sơn tại sao cậu ấy không được ra sân. Đó là việc cậu ấy buộc phải giảm cân mới có thể chơi bóng được. Nếu không giảm cân, nhất định tôi không cho vào sân được.”

HLV Hữu Thắng phản pháo ông Hải "lơ" về cầu thủ HAGL - 3

"Đi xa, tôi rất nhớ nhà, nhớ vợ con", HLV Hữu Thắng nói

* Sẵn sàng trong mọi tình huống với ĐT Việt Nam

Sau cùng, HLV Hữu Thắng chia sẻ những áp lực mà HLV nội gặp phải khi ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam: “Tất nhiên, làm HLV trưởng ĐTQG gặp rất nhiều áp lực nhưng hiện tại tôi hạnh phúc với công việc của mình. Kết quả các trận đấu giao hữu, lối chơi của đội tuyển cộng với tình cảm khán giả khiến tôi vô cùng hạnh phúc.

Nhưng trong bóng đá không biết thế nào cả. Ngày hôm nay hạnh phúc nhưng có thể phải ra đi trong nay mai và tôi phải chấp nhận điều đó. Chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến từng trận một. Tôi không tự tạo áp lực phải vào bán kết hay chung kết và nếu không làm được điều đó chiếc ghế của tôi lung lay cũng không nằm ngoài dự đoán.

Đây là đợt tập trung dài ngày, và đi xa nhà 3 tháng liền tôi cũng rất nhớ nhà. Tôi cũng như các bạn, có con còn bé nên trải qua rất nhiều cảm xúc. Nhớ nhà, nhớ vợ con là điều chắc chắn. Sắp tới khi đội tuyển ra Hà Nội, tôi cố gắng thu xếp cho các cháu ra chơi. Còn trong những ngày qua, vợ tôi thường động viên tôi bằng những món quà quê, đơn giản như quả bưởi cũng là nguồn động viên lớn với tôi.”

Theo thông tin từ HLV Hữu Thắng, VFF đang cố gắng liên hệ để ĐT Việt Nam thi đấu ít nhất 3 trận với các CLB K-League trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc 15 ngày. Dự kiến ngày mai (13/10), HLV Hữu Thắng cùng các học trò sẽ đi thăm các trẻ em hoàn cảnh khó khăn của làng trẻ em SOS TP HCM. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam