Ferdinand tỏ ý bênh vực A.Young vụ ăn vạ

Thứ Ba, ngày 17/09/2013 10:11 AM (GMT+7)

Trung vệ Rio Ferdinand cho biết cả châu Âu đều nhiễm thói ngã vờ chứ không riêng gì Ashley Young.

Trong buổi họp báo trước thềm diễn ra trận MU – Leverkusen ở cúp C1 đêm nay, trung vệ Rio Ferdinand nhận định rằng bóng đá Anh sẽ ngăn chặn được nạn “đóng kịch, ngã vờ” chừng nào mà cả châu Âu chung tay cùng làm điều đó.

Đồng đội của Rio ở MU là Ashley Young đang bị chỉ trích dữ dội vì hành động ngã vờ kiếm penalty trong trận gặp Palace mới đây ở giải NHA. Tuy nhiên theo Rio, không phải chỉ mình Ashley Young có hành động như vậy.

Ferdinand tỏ ý bênh vực A.Young vụ ăn vạ - 1

Rio cho rằng chuyện ngã vờ, ăn vạ không phải chỉ của riêng mình Ashley Young hay của riêng giải NHA

“Chuyện ngã vờ, ăn vạ không phải chỉ của riêng mình Ashley Young hay của riêng giải NHA. Chuyện này đang diễn ra ở khắp châu Âu, ở khắp các giải đấu, kể cả Champions League. Người khác cảnh báo bạn rằng đừng có ăn vạ nữa ở giải đấu của bạn nhưng khi ra châu Âu, bạn gặp phải tình trạng tương tự, gặp phải những tình huống như vậy thì sẽ rất khó khăn.”

“Tôi ủng hộ việc lên án và cần chấm dứt ngay những hành động ăn vạ như vậy. Nhưng chúng ta phải thực hiện chúng một cách rộng rãi, triệt để. Các trọng tài cần mạnh tay hơn, các giải đấu ở khắp nơi trên thế giới cũng cần nghiêm khắc hơn để giảm thiểu tối đa những hành động ngã vờ như vậy.” Ferdinand cho biết.

Về pha ngã vờ của Ashley Young, HLV David Moyes đã có những phát biểu mang tính cảnh báo đối với tiền vệ này. Tuy nhiên ông cũng không dám chắc chắn rằng trong tương lai cậu học trò mình sẽ không ăn vạ nữa. “Tôi không thể chắc chắn rằng Ashley sẽ không làm như vậy nữa. Nhưng tôi đã nói chuyện riêng với cậu ấy về vấn đề này. Quan điểm của tôi là không bao giờ ủng hộ những hành động như thế.” David Moyes khẳng định.

Xem lại pha ngã vờ của Ashley Young trong trận gặp Crystal Palace:

.

Theo DA (khampha.vn)